Tìm hiểu về các con đường độc đáo kỳ lạ trên thế giới

95
Rate this post

Con đường ngắn, hẹp hay dốc nhất thế giới đó là những danh xưng cho các điểm đến kỳ quạc, thu hút du khách ở Mỹ, Scotland, Đức….

Lombard (Mỹ): Với 40 ngọn đồi ở trong thành phố, những con đường tại San Francisco nổi tiếng với tốc độ dốc chóng mặt. Trong đó, Lombard, nằm ở trên đồi Russian thơ mộng và nó được biết đến là con đường khúc khuỷu bậc nhất của nước Mỹ. Con dốc được thiết kế hình zích zắc để có thể giảm độ dốc 27 độ của ngọn đồi, tránh khả năng xảy ra tai nạn khi mà phương tiện lưu thông. Ở đây, ô tô chỉ được phép lưu thông với vận tốc tối đa là 8 km/h. Mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ khám phá điểm đến hút khách tại đây.

Con đường dài khoảng 200 m, với 8 đoạn gấp khúc đều nhau, đem đến nguồn lợi lớn cho ngành du lịch địa phương. Có nhiều du khách đến đây để check in tại “Crooking Street” (con đường khúc khuỷu) lãng mạn, kỳ lạ. Tuy nhiên thì việc thu hút được quá nhiều khách kéo theo tình trạng tắc đường, ô nhiễm bởi khói bụi và tiếng ồn. Thành phố đang xem xét đến việc thu phí đi lại đối với phương tiện lưu thông ở trên đường Lombard. 

Baldwin (New Zealand): Nằm tại vùng ngoại ô của thành phố Dunedin, phía nam của New Zealand, Baldwin giữ kỷ lục là con đường dốc nhất thế giới do Guinness trao tặng. Đường dài khoảng 350 m, độ dốc cao nhất là khoảng 1:2,86 (19 độ hay 35%). Trong khi đoạn dưới rải bê tông thì dốc phía trên được lát bê tông để dễ dàng bảo trì, tránh trường hợp nhựa đường chảy xuống khi nắng nóng. Độ dốc bất thường của con đường được tạo ra do quy hoạch đô thị kém, người xây dựng không nắm rõ địa hình thành phố. 

Ngày nay, danh tiếng của con đường là niềm tự hào của người dân sinh sống ở trên phố Baldwin nói riêng và Dunedin nói chung. Du khách tìm đến đây để tạo ra những kiểu ảnh vô cùng độc đáo.

Ebenezer Place (Scotland): Nơi đây được kỷ lục Guinness công nhận là con đường ngắn nhất thế giới vào tháng 11/2006. Con đường nằm ở Wick, Caithness, dài 2,05 m. Nơi đây có một địa chỉ duy nhất là khách sạn Mackays, du khách có thể tham quan toàn bộ trong vài bước chân. Mua vé máy bay từ úc về việt nam giá rẻ tại aivivu.

Con đường xuất hiện vào năm 1883 khi Alexander Sinclair – ông chủ của khách sạn Mackays,trở về từ Mỹ với khoản gia tài đáng kể. Ông xây dựng khách sạn tại ngã ba đường Union, River ở Wick và được hội đồng thị trấn yêu cầu in tên lên đoạn ngắn nhất của khách sạn. 

Spreuerhofstraße (Đức): Theo như sách kỷ lục Guinness, con phố hẹp nhất thế giới tên Spreuerhofstraße, ở thị trấn cổ Reutlingen, Đức. Phố Spreuerhofstraße dài 3,8 m, chỗ hẹp nhất vỏn vẹn 31 m, người quá cao phải cúi khom người khi qua. Thưc j ra, nơi đây là một con hẻm nằm lọt ở giữa 2 ngôi nhà xây ở gần nhau. 

>>>Dịch vụ làm visa Hàn Quốc nhanh tại Hồ Chí Minh

Dù bất tiện khi khi di chuyển, nhiều du khách từ châu Á và châu Mỹ vẫn tìm đến đây vì tò mò. Người dân địa phương đùa rằng, con phố là thước đo chuẩn mực cho chế độ ăn uống của họ.