Tìm hiểm về các tuyến đường ray nổi tiếng hút khách nhưng nguy hiểm ở Châu Á

304
Rate this post

Check in đường tàu là một trong những trải nghiệm thu hút rất đông khách du lịch đến sống ảo. Với các điểm đến như khu chợ sát đường ray ở Thái Lan, hay là khu dân cư chật hẹp cạnh đường tàu ở Hà Nội… đều là những điểm đến hút khách nhưng nó cũng là những địa điểm du lịch nguy hiểm nhất.

Phố đường tàu Phùng Hưng (Hà Nội, Việt Nam)

Chuyến tàu hỏa chạy qua khu dân cư chật hẹp là một hình ảnh nổi tiếng giữa lòng của Hà Nội. Điều thân thuộc mà người dân khu phố này gắn bó bao năm qua đã trở thành một một nét độc đáo khi mà xuất hiện ở trang báo nước ngoài. Tờ Daily Mail từng đăng tải loạt ảnh tàu chạy qua Phùng Hưng kèm theo những nhận xét “độc đáo”, “ấn tượng”… về khu phố đường tàu này.

Nhiều người đặt vé máy bay đi hà nội gợi ý du khách nên thưởng thức cà phê trứng khi ghé thăm phố đường tàu cổ xưa này. Trải dài khoảng 2 km con phố cổ bắt đầu từ từ đường Điện Biên Phủ đến phố Phùng Hưng. Mặc dù đây là địa điểm check in thu hút nhiều du khách, nhưng phố đường tàu Phùng Hưng được cho là tuyến đường sắt nguy hiểm trên thế giới.

Chợ đường sắt Maeklong (Samut Songkhram, Thái Lan)

Chợ đường sắt Maeklong chỉ cách thủ đô Bangkok khoảng 60 km. Nơi đây là điểm đến rất nổi tiếng của xứ sở chùa vàng. Điểm đặc biệt của khu chợ trời này đó nằm ở sát với ga tàu Maeklong, trải dài khoảng 100 m. Khu chợ này họp từ 6- 18h hàng ngày, kh tàu chuẩn bị chạy qua thì các chủ sạp hàng sẽ nhanh chóng hạ bạt, thu dọn đồ vào trong tránh đường cho tàu chạy. Cũng chính điều này thú vị này đã thu hút đông đảo du khách đến khám phá khu chợ.

Tuy rằng bị đánh giá là tuyến đường sắt nguy hiểm thế nhưng các chuyến tàu chạy qua chợ Maeklong chỉ có vận tốc khoảng 30 km/h, chậm hơn tàu chạy qua phố Phùng Hưng. Không chỉ có thế khu chợ hút khách với những màu sắc sặc sỡ của những sạp hàng và màu của những đoàn tàu chạy qua, nó đã tạo nên một background đẹp lạ trong các tín đồ sống ảo.

Làng cổ Thập Phần (Đài Loan, Trung Quốc)

Làng cổ Thập Phần nổi tiếng sau bộ phim “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”, nơi đây hút khách xem giá vé máy bay tết 2020 với vẻ đẹp cổ kính. Và một trong những góc chwck in làm nên biểu tượng của địa điểm này đó chính là tuyến đường sắt chạy từ Thụy Phương (Tân Bắc, Trung Quốc) đến Bình Khê (Tân Bắc, Trung Quốc).

Đây cũng chính là nơi đã làm nên cảnh quay lãng mạn trong bộ phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, ghi lại khoảnh khắc Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi cùng nhau đứng giữa đường ray để thả đèn trời ước nguyện. Hiện tại thì 2 bên đường ray đã được người dân tận dụng để làm nơi bán đồ lưu niệm và đồ ăn… Ngoài thả đèn trời ở đường ray, du khách mua vé máy bay đi đài loan giá rẻ có thể khám phá nét kiến trúc xưa cũ ở làng cổ Thập Phần, dạo quanh thị trấn ngắm thiên nhiên rừng núi…