Những mẹo giúp du khách có thể tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

951
Rate this post

Cũng có đôi khi chi phí để bạn sinh hoạt ở nơi bạn đang sống đắt đỏ bằng 2 tháng bạn đi du lịch ở một nơi có mức giá rẻ hơn rất nhiều như mà bạn biết cách chi tiêu. Tommy Palmer, một nhân viên pha chế ở New York 28 tuổi đến từ Kansas City, đã đi đến 30 quốc gia trong hơn 1 năm với số tiền mặt ít hơn 3.000 USD. Hãy trở nên linh hoạt và cởi mở với những cơ hội bất ngờ. Du lịch bụi đòi hỏi sự dũng cảm, cống hiến và đam mê.

Tìm kiếm điểm đến giá rẻ và đừng kén chọn

Những địa điểm du lịch bụi với chi phí rẻ rất phổ biến bởi vì: USD Mỹ rất được chuộng ở những nơi như vé máy bay đi Thái Lan, Nepal, Ấn Độ, Việt Nam và Mỹ Latinh. Nhữn chuyến đi du lịch Bangkok hoặc là Bolivia rất nhiều, khi bạn đến nơi đây bạn sẽ được ngủ trong những nhà trọ nhiều sắc màu với chi phí thấp, thưởng thức những món ăn ngon mà tiền bạn bỏ ra còn thấp hơn một tách cà phê. Châu Âu cũng là nơi có nhiều thành phố đẹp cùng chi phí phải chăng. Có nhiều quốc gia hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện chuyến phiêu lưu với ít hơn 50 đô la một ngày.

Tìm các chuyến bay rẻ nhất có nghĩa là linh hoạt về thời gian và nơi bạn đi. Bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi đến những địa điểm đắt tiền vào những mùa trái vụ, khi mà nơi bạn đến không có quá đông khách du lịch và tìm được nhà trọ với giá ưu đãi. Bạn cũng có thể sẽ phải chịu đứng cái nóng như thiêu dốt hay là sự ảm đạm của mùa mưa, nhưng vẫn có thể tìm thấy những khoảnh khắc nghỉ ngơi bất ngờ không phải ai cũng gặp được.

Đi chậm

Khi bạn di chuyển càng chậm thì chi phí càng rẻ. Ở trên đường, thời gian là tiền bạc. Xe buýt, xe lửa và máy bay đều có giá cao. Nếu bạn chọn những phương tiện chậm hơn thì chắc chắn giá cũng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Ví dụ,khi mua đi từ Bắc Kinh đến Thượng Hải trên một khoang hạng nhất, tàu cao tốc có giá 933 RMB (140 USD), nhưng một chỗ ngồi trên tàu hàng chậm hơn chỉ mất 1/3 chi phí (45 USD). Không những thế bạn có thể chơi bài, ngắm nghía phong cảnh, tán gẫu với những hành khách khác ở trên tàu chờ thời gian trôi qua nhanh hơn.

Nếu đi chậm lại bạn còn có thể có lợi thế học thêm ngôn ngữ tìm hiểu được nhiều cửa hàng đặc sản nhỏ có giá mềm mà chỉ dân bản địa thì mới biết được. Kết bạn với nhiều hướng dân viên du lịch không chuyên những người này sẽ giúp cho bạn nhiều kinh nghiệm tuyệt vời về nơi bạn sẽ đến.

Mang thật ít hành lý

Một chiếc ba lô mang theo chắc chắn sẽ giúp cho bạn tránh được chi phí hành lý ký gửi bamboo, và bạn có thể lên những hãng hàng không giá rẻ. Ba lô cũng dễ đặt dưới gầm ghế xe buýt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải lo lắng nhiều về việc sẽ ở đâu khi tất cả đồ đạc chỉ vừa đủ khoác lên người.

Tham khảo kỹ nơi bạn sẽ đến

Đầu tiên là hãy nghiên cứu kỹ giá cả phòng cũng như là giá sinh hoạt ở những nơi bạn đến. Sự năng động cùng sự dễ dàng hòa đồng có thể sẽ giúp cho bạn thuê được phòng ở với giá cả rẻ bèo, thậm chí còn có thể được ở miễn phí, và có thể tự nấu ăn với giá chỉ bằng 1/3. Bên cạnh đó bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị giống như một người dân địa phương chứ không phải là du khách  nữa.

Nếu điểm đến là một nơi ấm áp với thời tiết tốt, chỉ cần một chiếc túi ngủ cũng đủ. Alex, một người đi xe đạp 37 tuổi, đã dành bảy tháng đạp xe quanh Đông Nam Á, từ Hà Nội đến Bangkok. Ông đã chi 400 USD cho các thiết bị (xe đạp, lều giá rẻ, túi ngủ, vải thô, một vài thay đổi quần áo) và đi bằng xe đạp. Ông cho biết: Đó là chuyến đi rất rẻ, có những trải nghiệm tuyệt vời và tự do.