Những lý do mà bạn nên nuôi thú cưng khi giãn cách

81
Rate this post

Trong thời gian giãn cách, càng ngày càng có nhiều người đón vật nuôi để về bầu bạn và thư giãn ở tại nhà. Nếu bạn còn đang phân vân việc nhạn nuôi thì sau đây là 10 lợi ích từ việc nuôi thú cưng cho bạn có thể dễ dàng tham khảo, theo Insider.

Thú cưng giúp bạn cải thiện tâm trạng

Trên thực tế thì việc chăm sóc một người bạn bốn chân sẽ giúp cho bạn giảm stress. Đặc biệt là khi bạn đang hạn chế gặp bạn bè vì giãn cách xã hội. Mua vé máy bay giá rẻ từ nhật bản về việt nam giá rẻ tại đại lý chinaairlines.

Theo nghiên cứu của NCBI, Mỹ, một lượng oxytocin đáng kể, còn gọi là hormone tình yêu, sẽ xuất hiện trong não mỗi khi chúng ta ôm ấp thú cưng.

Khi oxytocin xuất hiện ngày càng nhiều, hormone gây căng thẳng cortisol sẽ giảm đi và tạo cho bộ não cảm giác dễ chịu. 

Sau một ngày làm việc nhiều áp lực, bạn hãy ôm thứ cưng của mình vào lòng và trò chuyện cùng với chúng. Chắc chắn bạn sẽ có thể cảm nhận được tâm trạng tốt hơn rất là nhiều.

Chăm sóc thú cưng giúp các cặp đôi kết nối

Psychology Today nói những người cùng nuôi thú cưng thường hay có xu hướng gắn kết sâu sắc hơn phần còn lại. Trong một khảo sát với sự tham gia của 100 cặp đôi, nhóm có thú cưng đã có huyết áp ổn định ngay cả khi đang tranh cãi. 

Đồng thời, họ giao tiếp với nhau tốt hơn. Có lẽ vì họ luôn thực hành giao tiếp với thú cưng hàng ngày.

Nhân lúc giãn cách, bạn cùng người yêu nên thử nuôi một đứa con để gần gũi với nhau hơn. Nếu như yêu xa, ai lại không có khả năng và thời gian nên là người chăm sóc chính. Hai bạn có thể gọi video call cho nhau hàng ngày để cập nhật tình hình vật cưng. Mua vé máy bay từ Singapore về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

Chúng ở bên và bảo vệ bạn

Nếu như bạn sống một mình trong lúc giãn cách hay là thi thoảng bạn nghĩ mình cô đơn thì bạn hãy thử nuôi một chú chó để có thêm bạn đồng hành.

Đặc điểm thường thấy của chó nhà đó chính là sự thân thiện và quấn quýt. Chúng nó cũng sẵn sàng lắng nghe bạn kể về một ngày tồi tệ của mình và thâm chí là vào nửa đêm.

Trong trường hợp bạn cần một vệ sĩ, các giống chó lớn như chó chăn cừu Đức hoặc Rottweiler với sự trung thành và bản năng bảo vệ là sự lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, những giống này thường có kích thước lớn nên cần một không gian sống tương đối rộng rãi.

Bạn cười nhiều hơn

Rời xa chiếc điện thoại và máy tính, chơi với thú cưng là một cách bạn giải trí lành mạnh.

Do đó, bạn nên sắm một số đồ chơi, phụ kiện cho thú cưng để cùng chúng chơi đùa khi ở nhà.

Những chú chó thường yêu thích vận động trong khi mèo thì hay thích nằm lim dim hoặc là chơi đùa với các ngón tay của bạn. 

Những chú chó thường yêu thích vận động trong khi mèo hay thích nằm lim dim hoặc chơi đùa với các ngón tay của bạn.

Mỗi vật nuôi đều là các sinh vật sống, có thói quen, tính cách riêng biệt. Quan sát chúng khiến cho chúng ta có rất nhiều tiếng cười tốt cho tim mạch và tránh sự buồn chán.

Bạn trở nên có trách nhiệm hơn

Nuôi động vật ở trong nhà nghĩa là bạn có thêm mối bận tâm. Đặc biệt khi bạn cho chúng ăn, tắm rửa, ngủ nghỉ cùng chúng từ bé cho đến lớn.

Quá trình chăm sóc và có trách nhiệm với thú cưng sẽ phần nào tạo nên nền tảng cho bạn sống có trách nhiệm hơn trong tương lai hơn, trang PetMD tiết lộ. Lịch bay từ mỹ về việt nam cập nhật liên tục tại Aivivu.

Với những gia đình có trẻ em, việc tiếp xúc với thú nuôi còn dạy chúng cách quan tâm người khác.

Vòng tròn xã hội được mở rộng

Insider tiết lộ bạn có thể dùng chủ đề thú cưng để mở đầu mọi cuộc nói chuyện dễ dàng hơn.

Đã bao giờ bạn đi dạo ở trên đường và có một chú chó chạy lại chỗ bạn chưa? Có nhiều khả năng chủ nhân của chúng đã ở ngay phía sau và sẽ nhanh chóng mỉm cười với bạn. 

Cả chó và mèo đều được xem như chất xúc tác giúp chúng ta dễ có tương tác xã hội và mở rộng mối quan hệ của mình, theo nghiên cứu của Plos.

Trong lần tới họp online tiếp theo, bạn đừng quen hỏi thăm và chia sẻ về thú cưng của bản thân với đồng nghiệp. Biết đâu được bạn sẽ tìm được điểm chung với những người cộng sự của mình thì sao. 

Đây là thời điểm phù hợp

Có nhiều bạn trẻ muốn nuôi thú cưng từ lâu nhưng lại trì hoãn vì bận rộn suốt ngày. Với những ngày làm việc tại nhà, bạn có thể quyết định được thời gian biểu của mình và chủ động hơn trong sinh hoạt.

Hãy tận dụng thời gian này để nghiên cứu, huấn luyện và chuẩn bị cách chăm sóc phù hợp nhất với người bạn mới của mình. Lịch bay từ san Francisco về việt nam cập nhật liên tục tại đị lý bamboo airways.

Đến khi trở lại guồng quay bình thường, bạn sẽ ít bỡ ngỡ và chú chó/mèo nhà bạn cũng hợp tác hơn trong các vấn đề ăn uống, vệ sinh.