Những kinh nghiệm hữu ích cho bạn du lịch Singapore bằng tàu điện ngầm

1231
Rate this post

Du lịch đến thăm Singapore phương tiện phổ biến được nhiều du khách lựa chọn đó chính là tàu điện ngầm. Cùng xem ngay bài viết chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho bạn đi lại ở Singapore bằng tàu điện ngầm nhé.

MRT tại Singapore là gì?

MRT – là viết tắt của cụm từ Mass Rapid Transport nó có nghĩa là mạng lưới giao thông công cộng cao tốc hay có thể hiểu đơn giản là tàu điện ngầm. Singapore là một quốc gia cực kỳ giàu có và phát triển chính vì thế mà hệ thống MRT tại đất nước này cũng thuộc vào hàng hiện đại bậc nhất khu vực châu Á. Dựa theo thống kê mỗi ngày hệ thống tàu điện ngầm của quốc đảo sư tử phục vụ đến 2 triệu lượt khách, hoạt động từ 6h sáng đến 23h đêm tất cả các ngày trong tuần, với tần suất khoảng 5 phút một chuyến. Săn vé máy bay đi Singapore giá rẻ khám phá những điều thú vị ở đây.

Làm thế nào để đi được MRT tại Singapore?

Hiện tại thì có 2 cách đển bạn có thể sử dụng MRT tại đây. Đó là mua vé theo từng chặng hoặc mua thẻ EZ Link. Tuy nhiên dựa theo kinh nghiệm của nhiều du khách thì bạn nên mua thẻ EZ – Link. Đây là loại thể có thời hạn lên đến 5 năm và có thể sử dụng mọi loại phương tiện giao thông công cộng tại quốc gia này chứ không riêng gì tàu điện ngầm.

Cách sử dụng thẻ EZ – Link

EZ – Link là một loại thẻ khá phổ biến vì vậy bạn đến Singapore có thể mua nó  bằng nhiều cách. Nhưng thường nhiều người hay mua thẻ EZ – Link ở ngay tại sân bay.

Sân bay Changi vô cùng rộng lớn và có đến 3 nhà ga. Tuy nhiên để đi tàu điện ngầm bạn phải đến Terminal 2 và 3. Ngay khi đến cổng Terminal, bạn  đặt vé máy bay sẽ thấy biển chỉ xuống nhà ga. Tại đây bạn sẽ thấy tấm biển ghi Passenger Service, đó chính là quầy bán vé. Mỗi thẻ EZ-link sẽ có giá khoảng 12 SGD. Ngoài ra, nếu có nhu cầu đi lại nhiều hơn bạn cũng có thể mua thẻ Tourist Pass với giá khoảng 20 SGD.

Sauk hi mua xong thẻ bạn  có thể nhờ nhân viên nạp tiền vào thẻ cho bạn ngay tại quầy. Mỗi chuyến MRT ở Singapore có giá khoảng 60 cents đến 1.5 SGD. Do đó bạn hãy tính toán trước số tiền cần nạp vào thẻ dựa trên nhu cầu di chuyển của bản thân. Không nên nạp thừa quá nhiều vì sau đó bạn không rút ra được.

Cách sử dụng MRT để di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm thành phố

Nếu như bạn hạ cánh tại Terminal 1 thì bắt buộc phải di chuyển đến Terminal 2 hoặc 3 để đi MRT. Từ Terminal 2 bạn sẽ bắt tuyến EW4 đến Taral Menah. Sau khi xuống, bạn nok air  di chuyển ra phía cổng B và bắt tiếp tuyến EW21 để đi vào trung tâm thành phố.

Trong trường hợp bạn dừng tại Clarke Quay hoặc là khu China town thì từ Tanah Merah bạn bắt tuyến EW6 đến Kallang. Trên đường đi hãy chú ý nghe thông báo về điểm xuống để tránh đi quá.

Một số điều cần lưu ý khi đi MRT tại Singapore

Hệ thống MRT tại Singapore khá dày đặc vì vậy tốt nhất bạn nên mua một tấm bản đồ MRT ngay khi xuống sân bay.

>>>>Note ngay các quán cà phê cho bạn check in với biển mây tại Sa Pa

Hãy nghiên cứu trước các địa điểm mà mình định đi sau đó lựa chọn chọn những địa điểm nằm cùng trên một tuyến tàu điện ngầm để tránh mất nhiều thời gian.

Khi đi MRT nhớ giữ lịch sự, không ăn uống trên tàu.

Khi đứng chờ lên tàu bạn nên đứng sau vạch màu vàng để đảm bảo an toàn cho bản thân.