Những điều thú vị bên trong khu bảo tồn côn trùng ở Thái Lan

215
Rate this post

Có nhiều loài côn trùng mặc dù mang một vẻ ngoài xinh đẹp thế nhưng nó lại được nhiều người mệnh danh là kẻ ăn thịt vô cùng đáng sợ.

Khu bảo tồn côn trùng nhiệt đới tại Pak Chong của Thái Lan là một điểm đến thu hút nhiều du khách mua vé máy bay đi Bangkok. Khi đến đây bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cận cảnh đủ các loại côn trùng từ những con hiền lành dễ thương cho đến những loài ăn thịt rất hung hãn. Trong ảnh chính là hai con bọ ngựa công đang giữa khoảng cánh với nhau. Con đực ở bên phải đang e sợ nó sẽ trở thành bữa ăn ngon cho con cái nếu như chỉ lơ là vài giây thôi.

Wissarut đây là trợ lý thí nghiệm nghiên cứu tại cơ sở, nó nhấn mạnh đây không phải là sở thú. Họ hy vọng là du khách có thể hỏi thêm nhiều thứ về thế giới côn trùng khi đặt chân đến thăm nơi đây. Ngoài việc mở cửa cho khách tham quan, mực đích chính của khu trung tâm này đó là nghiên cứu. Đội ngũ nhân viên tại đây tìm hiểu về thuốc trừ sâu sinh học, khả năng tự vệ bằng hóa chất của thực vật để nuôi dế hữu cơ.,,,

Con bọ ngựa sặc sỡ này có tên “bọ ngựa trang sức”. Chúng thích ẩn nấp trong những bông hoa để rình con mồi tới thụ phấn.

Những loài bướm đêm cũng được nhiều khách chú ý. Con bướm xanh lá ở bên trong hình gọi là bướm luna. Vòng đời của chúng chỉ kéo dài một tuần tính từ khi thoát khỏi kén. Trong thời gian sống, chúng không bận tâm lắm đến việc kiếm ăn. Nhiệm vụ của chúng chính là giao phối và sinh sản. 

Trong ảnh, một con nhộng rừng Malayan. Khắp người chúng có những gai nhọn. Chúng có xu hướng tấn công kẻ thù bằng hai chân sau.

Cơ sở này cũng thường hay tổ chức các buổi chụp ảnh sinh học vào thứ 6. Số lượng người tham gia giới hạn ở con số 8. Họ sẽ được tìm hiểu về thói quen của từng loài và chỉ dẫn thêm về cách chụp ảnh cận cảnh mà không gây hại đến con vật. Mua vé máy bay đi Phuket giá rẻ kahsm phá điểm đến hút khách này.

Con này có tên bọ ngựa phong lan. Dù mang vẻ ngoài ngọt ngào, đây lại là sinh vật nguy hiểm. Chúng được mệnh danh là “kẻ ăn thịt” trong giới côn trùng.

Bướm lá sồi Ấn Độ thường hay xuất hiện gần như quanh năm tại khu bảo tồn. Quá trình tiến hóa giúp cho chúng nằm ẩn mình trên những chiếc lá cây. Chỉ khi mà con bướm này bung cánh, bạn mới thấy được màu sắc rực rỡ của nó. 

>>>>Những điều cần biết về điều kiện hạng vé vietnam airlines

Ngoài côn trùng sống, cơ sở còn trưng bày nhiều mẫu vật. Nhờ sự bảo quản tốt, du khách đôi khi còn tưởng chúng vẫn sống.