Những điều cần biết để bạn có được chuyến đi đến lễ hội thả đèn Chiang Mai thật hoàn hảo

394
Rate this post

Lễ hội Yee Peng là lễ hội được mong chờ nhất ở Thái Lan. Lễ hội nhằm tỏ lòng tôn kính với các vị thần và cầu may mắn. Yee Peng tại Chiang Mai được tổ chức vào 15/12( theo lịch âm của Thái) và khoảng tháng 11 dương lịch. Nếu bạn có dự định tham gia lễ hội này thì theo dõi ngay những điều hữu ích dưới đây nhé.

Lịch sử lễ hội đèn trời

Lễ hội thả hoa đăng được tổ chức với mục đích tỏ lòng tôn kính đến các vị thần và cầu xin sự may mắn, ấm no trong cuộc sống. Nguồn gốc của lễ hội được cho rằng xuất phát từ 800 năm trước trong thời kỳ Sukhothai thế kỷ thứ XIII. Khi đó thì các công chúa thường ghép tàu lá chuối thành những chiếc đèn hình hoa sen và có thêm cả nến thơm rồi thả trôi sông để tỏ lòng biết ơn Đức Phật và thiên nhiên. Cũng từ đó thì nhà vua đã ra lệnh cứ đến ngày 15 tháng 12 (theo lịch Thái), nhân dân sẽ làm đèn thả trôi sông để tỏ lòng biết ơn thiên nhiên và cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.  Nhanh tay đặt vé máy bay đi chiang mai tháng 11 để tham gia lễ hội đặc sắc này.

Phương tiện di chuyển

Hiện tại thì có rất nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay thẳng từ Hà Nội, TPHCM đến Chiang Mai. Ngoài ra thì du khách cũng có thể đặt vé máy bay đi Bangkok rồi bay nội địa hoặc đi tàu hỏa, ô tô đến đây.

Nếu chọn đi xe khách, bạn đến bến Mochit ở Bangkok để mua vé. Giá vé xe khách dao động từ khoảng 500 – 700 baht (385.000 tới 540.000 đồng). Thời gian đi từ Bangkok tới Chiang Mai khoảng 7-8 tiếng. Thường du khách có thể chọn đi những chuyến vào ban đêm để có thể tiết kiệm thời gian.

Đi tàu hỏa bạn sẽ mất khoảng 11-12 tiếng. Nếu như có thời gian thì bạn nên đi tàu hỏa để tiện ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên đường đến Chiang Mai. Giá vé tàu hỏa sẽ dao động trong khoảng từ 400 đến 1.500 baht (310.000 đến 1,2 triệu đồng) tùy theo hạng vé.

Những hoạt động đặc sắc

Những hoạt động chính của lễ hội Chiang Mai là thả đèn trời. Hàng năm thì lễ hội này đã thu  hút rất nhiều du khách nok air booking trong và ngoài nước đến thăm quan. Nếu như bạn muốn có được một vị trí tốt để thả và ngắm đèn hoa đăng thì du khách nên chuẩn bị từ sớm. Hai điểm để thả đèn trời nổi tiếng tại Chiang Mai dành cho du khách đó chính là Mae Jo và cầu Narawat. Mae Jo là khu vực thả hoa đăng có quy mô 4.000 đèn trời. Để vào đây, bạn phải trả mức tiền từ 3,5 tới 8 triệu đồng một vé, bao gồm một bữa ăn, phương tiện đi lại và hai đèn lồng để thả.

Nếu như muốn tiết kiệm hơn thì du khách  có thể chọn cầu Narawat, không thu phí nhưng du khách sẽ cần chi 60.000 – 100.000 đồng để mua đèn trời. Thời điểm để ngắm đèn hoa đăng chính là lúc 18h30 khi mọi người cùng thả. Nếu như bạn ngại vào những chỗ chen chúc, du khách có thể chọn đi ngắm đèn trời từ những quán bar trên sân thượng ở thành phố Chiang Mai.

>>>Cùng tìm hiểu về những trải nghiệm khó có thể bỏ qua ở Hua Hin Thái Lan

Ngoài lễ hội đèn lồng Yee Peng, du khách cũng có thể tham quan các điểm du lịch nổi tiếng khác của Thái Lan như thủ đô Bangkok, Phuket, Pattaya hay thị trấn Hua Hin ở phía nam Thái Lan.