Những địa điểm check-in siêu chất bạn khó có thể bỏ qua ở Sài Gòn

682
Rate this post

Ở Sài Gòn chẳng bao giờ thiếu những điểm sống ảo cả. Thế nhưng nếu như bạn bỏ qua những con hẻm ở dưới đây,  bạn sẽ phí mất những background siêu ngầu ở giữa trung tâm thành phố.

1.Hẻm Hào Sĩ Phường

Du khách chỉ đến địa chỉ 206 Trần Hưng Đạo B thuộc quận 5, sẽ tìm ra con hẻm Hào Sĩ  Phường. Con hẻm này thu hút rất đông du khách đến check-in bởi không gian nơi đây khá là độc đáo, nó mang đậm nét kiến trúc của người Hoa. Tại đây dãy nhà nằm san sát nhau với màu sắc bắt mắt nhưng khá là cũ kỹ đây là nét đặc trưng của những con hẻm này. Nếu như bạn đặt vé máy bay đi sài gòn giá rẻ đang tìm một background phong cách vintage thì nên vào hẻm Hào Sĩ Phường là điểm đến bạn khó có thể bỏ qua được.

Tuy vậy nhưng con hẻm này cũng là nơi sinh sống của nhiều hộ dân, du khách đến nơi đây chụp hình không nên gây ồn ào, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh hoạt của người dân xung quanh. Nằm nép mình bên hông chợ Lớn, hẻm Hào Sĩ Phường tựa Hong Kong (Trung Quốc) thu nhỏ, mang hơi thở của nhịp sống Sài Gòn xưa cũ.

2. Hẻm 144 Pasteur

Con đường Pasteur náo nhiệt với một con hẻm đầy màu sắc, nơi đây thu hút các bạn trẻ đến để check-in. Bức tường dẫn vào hẻm nổi bật với những hàng chữ vẽ tay có nhiều màu sắc, ghi lại tên của những món ăn ổi tiếng ở Sài Gòn. Vào buổi tối thì con hẻm lại càng thêm lung linh bởi ánh đèn trang trí sáng rực rỡ.

3. Hẻm Lê Thánh Tôn

Con hẻm nằm ngay ở quận 1 thuộc trung tâm TPHCM, con hẻm mang phong cách Nhật Bản rất đặc biệt. Chỉ cần đi đến đường Lê Thánh Tôn đi sâu vào những con hẻm từ mặt đường chính nhộn nhịp là bạn sẽ có cảm giác như là mình đang lạc vào một con phố yên tĩnh của xứ sở Phù Tang. Nơi đây có những chiếc đèn lồng, cờ treo dọc, những khung cửa gỗ cùng những bảng hiệu tiếng Nhật xuất hiện ở khắp con phố và đã khiến cho nơi đây như biến thành một Tokyo “thu nhỏ” giữa Sài Gòn.

Không chỉ có không gian nhuốm màu Nhật Bản, khi đ đến thăm nơi đây du khách sẽ có cảm giác như đang lạc bước đến con đường tấp nập của nhà hàng, quán bar, siêu thị đồ Nhật. Vào chiều tối, khu phố Nhật thêm lung linh giữa lòng Sài Gòn bởi ánh sáng hắt ra từ những biển hiệu màu sắc.

>>>Nếu chỉ có 2 ngày ở Hồ Chí Minh ăn gì đây

4. Hẻm bích họa

Con hẻm nhỏ này nằm ở trên đường Nguyễn Khoái thuộc quận 4, Sài Gòn. Lạc bước tới nơi đây bạn sẽ cảm nhận được nét vừa tình vừa thơ ở giữa Sài Gòn hối hả và chật chội. Con hẻm đầy sức sống ở nơi đây được người họa sĩ Nguyễn Văn Minh, một cư dân sinh sống trong hẻm, vẽ với nhiều chủ đề và những câu quote duyên dáng đậm chất Sài thành.