List những thành phố trong sạch nhất thế giới

118
Rate this post

Bài viết dưới đây sẽ đưa bạn đi khám phá những thành phố được biết đến là trong sạch nhất thế giới. Cùng theo dõi ngay để xem đó là thành phố nào nếu có cơ hội thì hãy thử đến thăm nhé.

Adelaide, Australia

Được đánh giá là là một trong những thành phố sạch nhất thế giưới. Thành phố Adelaide triển khai trương trình “thành phố xanh” như trồng 3 triệu cây xanh, dự án năng lượng mặt trời. Đồng thời thúc đẩy phương tiện giao thông công cộng và những phương pháp ứng phó đối ới biến đổi khí hậu. Cũng nhờ có vậy mà nơi đây trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới. Nhanh tay đặt vé máy bay đi úc khám phá thành phố đáng sống này ngay.

Hamburg, Đức

Nơi đây là quốc gia đi đầu trên thế giới trong việc sử dụng năng lượng xanh. Thành phố Hamburg cũng chính là một minh chứng rõ ràng về sự hiệu quả của các chiến lược quốc gia này thực hiện. Đức cũng đã và đang thực hiện chiến dịch quốc gia về giảm thiểu khí thải độc hại với mục tiêu là giảm 40% vào năm 2020. 

Helsinki, Phần Lan

Báo cáo IQ Air liệt kê thủ đô của Phần Lan là một trong những thành phố ít ô nhiễm nhất trên thế giới. Chính quyền thành phố cũng đang nỗ lực đem đến không gian xanh của Helsinki và phát triển một hệ thống giao thông công cộng. 36% diện tích đất được dùng cho công viên với hơn 40 khu dự trữ sinh quyển trên diện tích là 890 ha. Phần Lan cũng đang tích cực bảo vệ bờ biển trước những nguy cơ nước biển dâng lên và băng tan từ hai cực.

Honolulu, Hawaii, Mỹ

Theo như hiệp hội Mỹ thì Hawaii có lượng không khí sạch nhất ở Mỹ. Chính quyền Honolulu cam kết sử dụng năng lượng sạch và bền vững trong hệ thống cơ sở hạ tầng thành phố. Tại đây có rất nhiều dự án được phát triển thân thiện với môi trường như là H-Power, dự án mục tiêu chuyển đổi 2.000 tấn rác thải thành năng lượng điện, cung cấp cho hơn 40.000 hộ dân, dự án Pearl Citybus sử dụng năng lượng mặt trời nhằm cắt giảm chi phí năng lượng.

Rekyjavík, Iceland

Rekyjavík là một trong 5 thành phố trong lành nhất mà du khách mua vé máy bay tết 2020 du khách nên đến. Cũng nhờ vào việc sử dụng năng lượng thay thế mà người dân cùng khách du lịch có thể tận hưởng các nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như là điều kiện sống nguyên sơ. Năng lượng địa nhiệt- một nguồn điện tử sạch, chiếm khoảng 90% trong tiêu thụ điện và sưởi ấm thành phố này.

Wellington, New Zealand

Theo như là báo cáo IQ Air, Wellington có không khí sạch nhất trong số tất cả các thủ đô thế giới trong danh sách này. Với lượng dân số tương đối là nhỏ và vị trí địa lý cách biệt chính vì thế mà thủ đô New Zealand có không khí trong lành hơn. Cũng nhờ có tuyến xe được chạy bằng cáp đã được mở rộng mà thành phố Wellington đã làm giảm được lượng ô nhiễm không khí từ ùn tắc ô tô. Không những thế người dân dại phương tự hào trong việc giữ gìn sự trong lành của thành phố.

Zurich, Switzerland

Nổi tiếng là thành phố sạch vì việc quản lý chất thải rất nghiêm ngặt. Những người dân tại thành phố chủ yếu dựa vào việc sử dụng xe đẹp hoặc là các phương tiện giao thông công cộng như là xe lửa, xe buýt và tàu điện ngầm. Thành phố này cũng cung cấp cho người dân ứng dụng giúp theo dõi và quản lý rác thải cũng như là tái chế.

>>>Khám phá Philippines với những món ăn độc lạ có thể bạn chưa biết

Calgary, Canada

Đây là một trong những thành phố sạch nhất thế giới nhờ vào cách xử lý chất thải phù hợp. Những người dân và du khách  cũng có thể sẽ bị phạt nặng vì những hành vi xả rác, hay là vứt thuốc lá hoặc là ném rác thải qua cửa ôtô. Không những  thế chính quyền còn đề suất hỗ trợ tài chính cho lối sống xanh của người dân như sử dụng sản phẩm hữu cơ, hạn chế rác thải từ đồ gói bọc bữa trưa.