Lịch trình 3 ngày chinh phục Nam Kang Ho Tao

151
Rate this post

Nằm ở giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai, Nam Kang Ho Tao là một vùng núi hoang sơ có nhiều vách đá trơn trượt và dựng đứng. Có nhiều phượt thủ gọi đây là cung đường hành xác. Với nhiều địa hình phức tạp, nếu không có dây bảo hiểm, bạn khó có thể vượt qua.

Lựa chọn cung đường phù hợp

Bạn mua vé máy bay giá rẻ đi hà nội cũng có thể lựa chọn 2 cung đường để leo đỉnh Nam Kang Ho Tao. Nếu có thể lực tốt, nhiều kinh nghiệm và thích thử sử ở những cung đường khó. Bạn nên lựa chọn xuất phát tại tỉnh Lai Châu và quay về tỉnh Lào Cai.

Lựa chọn cung đường này, bạn sẽ bắt gặp suối đá thơ mộng, rừng cây cổ thụ nguyên sinh. Địa hình của hướng đi này phù hợp với mọi đối tượng.

Thời điểm lý tưởng

Từ khoảng tháng 2-3 hoặc là tháng 9-11 chính là thời điểm để bạn chinh phục cung đường này. Thời tiết khô ráo sương mù ít sẽ dễ dàng hơn cho việc xác định phương hướng. 

Bạn cũng không nên trekking cung đường này vào mùa mưa hay sau đợt mưa kéo dài. Các vách đá bám rêu khá là trơn trượt, những khúc suối sẽ trở thành dòng nước cuồn cuộn đầy nguy hiểm. 

Lịch trình

Ngày thứ nhất:

7h: Bạn có thể di chuyển bằng ô tô từ Sa Pa vào bản Thào A. Quãng đường khoảng 90 km.

11h: Du khách sẽ tới bản, gặp porter, phân chia đồ, nước uống trước khi khởi hành.

Tiếp theo đó là bắt đầu cuộc trình, 1-2 km cung đường khá là dễ đi. Địa hình thì không quá là dốc đủ để bạn mua vé máy bay đi thanh hóa giá rẻ khởi động và bắt nhịp với thử thách ở phía sau.

Sau 1-2 km bắt đầu tới suối, địa hình dần phức tạp, xuất hiện những con dốc và các tảng đá to.

Sau khi leo dốc bạn sẽ bắt gặp phiến đá to đầu tiên có tầm view đẹp. Du khách nên check in tại đây để có dược các tấm hình ưng ý.

Tiếp tục đi, cung đường chủ yếu vẫn là suối, đá. Mình lần lượt gặp những phiến đá khổng lồ thứ 2, thứ 3. Cung đường Nam Kang Ho Tao địa hình lặp lại nhiều nhưng để chinh phục không dễ.

Sauk hi băng qua 3 phiến đá du khách sẽ thấy ngay thác nhỏ có hồ nước xanh mát. Du khách có thể dừng tại đây bơi lội, vui chơi và tiếp tục cuộc hành trình. 

Mình thấy những bạn sức yếu đi cung này sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì địa hình chủ yếu là suối và dốc đá, yêu cầu bạn phải dùng bắt chân bật nhảy liên tục. Các bạn có thể khắc phục bằng cách chuẩn bị cho mình một cây gậy để hỗ trợ, giúp lấy lực từ tay để bổ trợ thêm cho chân.

>>>Xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngày thứ hai:

6h: Thức dậy vệ sinh cá nhân nhanh chóng và di chuyển đến lán trại 2. Đường đi chủ yếu là dốc cao, nhưng đi trong rừng mát mẻ và không khí buổi sáng thì trong lành, bạn sẽ không hề cảm thấy mệt mỏi.

8h30: Đến lán trại 2 ăn uống, nghỉ ngơi.

10h: Tiếp tục xuất phát. Cung đường tiếp theo phải liên tục đi men theo suối. những biến đá tảng đá xuất hiện nhiều hơn. Bạn sẽ phải bật nhảy liên tục để trải qua hành trình này.

Sau chặng đường dài sẽ đến vùng yên ngựa, đay là khu vực phân chia một bên về Lai Châu, một bên về Lào Cai. Do địa điểm không có lán nghỉ nên nếu để đồ lại, bạn nên sắp xếp gọn gàng để tránh người qua lại.

Ăn trưa và nghỉ ngơi đến 14h thì tiếp tục cuộc hành trình. Đoạn đường còn lại ít khó khăn, dốc không quá là cao. Gần lên đến đỉnh, bạn sẽ đi băng qua rừng trúc. Găng tay, mũ hoặc kính sẽ giúp bạn an toàn hơn rất nhiều.

16h: Nhóm đặt chân đến đỉnh Nam Kang Ho Tao. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của núi rừng.

Nghỉ ngơi, chụp hình trên đỉnh xong, đoàn quay lại ngã 3 để đồ lúc 17h30. Đường xuống luôn nhanh và dễ dàng hơn. Đặt vé máy bay giá rẻ đi đà nẵng khám phá điểm đến hút khách tại đây.

18h30: Đoàn về tới lán trại, ăn uống, nghỉ ngơi, kết thúc ngày 2.

Ngày thứ ba:

6h: Nhóm thức dậy, thu dọn hành lý.

7h: Đoàn bắt đầu xuống núi. Đây cũng là lúc nắng đã bắt đầu len lỏi qua những kẽ lá, lấp ló ở nơi bờ suối. Khung cảnh này hiện ra trước mắt sẽ khiến cho nhiều du khách phải ngơ ngác và cố đi thật chậm để được nhìn ngắm kỹ hơn.

Trên cuộc hành trình xuống núi, bạn sẽ bắt gặp được những cây cổ thụ có kích thước khổng lồ hay con dốc như thác thức người chinh phục. Độ cao hạ đột ngột từ 1.700 m xuống 1.400 m có thể khiến những người ít kinh nghiệm mất hơn một tiếng để chinh phục. 

>>>Bà bầu đi máy bay Singapore Airlines cần giấy tờ gì

14h: Mình đến bảng Dền Thàng và di chuyển bằng xe máy xuống Sa Pa nghỉ ngơi, ăn tối.

20h: Mình và bạn đồng hành lên xe về Hà Nội trong đêm, kết thúc hành trình.