Không chỉ có vùng núi Tây Bắc mà Đà Lạt cũng có hoa ban khoe sắc tuyệt đẹp

87
Rate this post

Không chỉ có ở vùng Tây Bắc mà hoa ban trắng cũng là một phần của Đà Lạt. Sắc hoa bung nở trắng xóa ở trên rất nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố ngàn hoa.

Đầu tháng 1 chính là thời điểm sắc hồng của mai anh đào đã nhường chỗ cho hoa ban ở rất nhiều tuyến đường trong thành phố Đà Lạt. Bạn mua vé máy bay đi đà lạt có thể ghé thăm đường Quang Trung, phường 9 để chiêm ngưỡng những hàng ban trắng nở rộ.

Ban trắng là một loài hoa từng được coi là đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc. Thế nhưng ngày nay nó đã trở thành một phần không thể thiếu với thành phố trên cao nguyên Lâm Đồng này.

Ở Đà Lạt, hoa ban được trồng nhiều tại các khu vực như là đường Quang Trung, Trần Phú, ga Đà Lạt, ngã tư Phan Chu Trinh, nhà thờ Con Gà…Ghé đến nhà thờ Con Gà đây là một trong những côn trình kiến trúc cổ được xây dựng từ thời Pháp Thuộc nằm ở trên đường Trần Phú, bạn đến Đà Lạt có thể chiêm ngưỡng những nhành hoa ban trắng nở tuyệt đẹp tại đây.

Hoa ban là cây thân gỗ, cao khoảng 10-12m và thường rụng lá khi mùa đông đến. Đến khi hoa nở trong tiết xuân thì cây gần như không còn lá và khiến cho màu trắng của những cánh hoa càng được tôn lên, tương phản với màu sắc với các cành và nhánh khẳng khiu.

>>>>Du lịch Vũng Tàu dịp đầu năm khám phá ngay những món ăn nổi tiếng này

Hoa ban nở từ mùa xuân đến đầu tháng hạ. Có nhiều du khách cho rằng thời điểm để đến thăm Đà Lạt ngắm hoa ban trắng đó là lúc gần Tết Nguyên Đán hàng năm, khi đó là lúc mà hoa nở đẹp nhất. Khoảng năm 2007, địa phương đã lấy giống cây từ Tây Bắc để trồng trong thành phố. Từ đó, những mùa ban trắng dần gắn bó với nơi này và hút khách du lịch.