Khám phá thị trấn nằm sát biên giới của Bỉ và Đức

185
Rate this post

Với phong cách kiến trúc châu Âu cổ điển, thịt trấn có từ thế kỷ thứ 12 nổi tiếng là điểm đến với cảnh quan thiên nhiên nên thơ và phù hợp cho những ai muốn du lịch kết hợp với nghỉ dưỡng.

Nằm ở miền tây của nước Đức, Monschau chính là thị trấn cổ đã được hình thành từ thế kỷ thứ 12. Trước kia thị trấn này đã chịu sự đô hộ của Pháp và Bỉ. Sau này thì nó đã hoàn toàn thuộc vè Đức. Sau khoảng thời gian này thị trấn đã hình thành lên các căn nhà gỗ với lối thiết kế tho phong cách Pháp- Bỉ, pha trộn kiến trúc truyền thống của Đức còn có tên gọi khác đó chính là Fachwerkhaus. Thêm vào đó là những con đường được bảo tồn trong suốt 300 năm lịch sử. Hơn nữa thị trấn này cũng có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng thơ mộng và bầu không khí thì dễ chịu hơn bao giờ hết. Nơi đây khá là phù hợp với du khách mua ve may bay gia re di duc đang tìm kiếm một chuyến du lịch kết hợp nghỉ dưỡng.

 

Khắp thị trấn chính là những tòa lâu đài được xây dựng theo lối kiến trúc cổ điển. Thêm vào đó là Quảng Trường Monschau đây là một trung tâm lịch sử, có rất nhiều công trình được bảo tồn dưới dạng di sản văn hóa của thế giới. Những căn nhà tại đây vẫn còn duy trì được nét đẹp vốn có thay đổi qua những tháng năm của lịch sử. 

>>>>Gợi ý những điểm đến hút khách dịp đầu năm ở nước ngoài

 

Ngôi nhà đỏ Rotes Haus chính là một điểm đến bạn khó có thể bỏ qua khi ghé thăm thị trấn xinh đẹp này được. Căn nhà này được xây dựng từ năm 1752 bởi Johann Heirich Scheibler,. Ông là một người buôn hàng dệt. Nôi thất của ngôi nhà này đã phản ánh được sự giàu sang và xa hoa của giai cấp trung lưu thời xưa và mang đến phong cách Rococo, thời vua Louis 16. Các địa điểm khác mà bạn có thể ghé thăm là tòa lâu đài của công tước Juliers, khách sạn Burg Monschau.

 

Thị trấn này có rất nhiều quán cà phê chuyên phục vụ các loại bánh mì đặc trưng nhất của vùng. Các nhà hàng cùng với đó là các thị trấn địa phương có phục vụ bia tươi của Đức và độ nhậu đó là xúc xích và thịt xông khói.

Ghé thăm Monschau, bạn nên thưởng thức các món mù tạt chính gốc của địa phương. Mù tạt được dùng như là một loại nước chấm cho hầu hết các loại đặc sản như là món nướng và salad. Mù tạt nơi này có nhiều hương vị khác nhau như mật ong, cà chua, nho, chanh, tôn lên hương vị cho các món ăn, nhất là tiệc nướng ngoài trời. 

 

Vào mỗi mùa thị trấn này lại có một vẻ đẹp riêng. Tháng 9-10 chính là mùa lá vàng lá đỏ. Từ tháng 11 cho đến tháng 3 năm sau là mùa đông và thường nơi đây sẽ có tuyết. Tháng 4 trở đi chính là lúc mùa hoa đến. Tiếp theo là tháng 5-8, trấn có nhuốm một mau xanh vô cùng dễ chịu.

Một nét văn hóa vô cùng thú vị hấp dẫn nhiều du khách đó chính là lễ hội âm nhạc. Khi đến thăm nơi đây vào bất kỳ thời điểm nào, bạn thai airways cũng đều có thể thưởng thức các lễ hội âm nhạc mang đậm nét truyền thống của nước Đức.