Khám phá resort nổi tiếng hút khách giữa sa mạc

102
Rate this post

Công trình tại resort xa xỉ ở giữa xa mạc của Saudi Arabia sắp hoàn thiện. Các du khách ghé đến thăm chắc chắn sẽ được trải nghiệm không gian huyền bí như là trong bảo tàng với thiết kế vô cùng lạ mắt.

Khu resort hạng sang đang được xây dựng tại Saudi Arabia và được lấy cảm hứng từ Di Sản thế giới Madâin Sâlin, ở đây có tàn tích của người Nabataean khoảng 2000 năm trước. Dự án là công trình trạm khắc trên đá đầu tiên tại sa mạc Alula rộng lớn kể từ khi người Namataean làm điều tương tự trong quá khứ. Ảnh: Matadornetwork. Mua vé máy bay giá rẻ từ hà lan về việt nam tại đại lý eva air.

Khách sạn hạng sang này sẽ có tên gọi là sharraan, gồm có 40 phòng lưu trú hướng tầm nhìn ra vách đá và 3 biệt thự nghỉ dưỡng. Mỗi một biệt thự nghỉ dưỡng đều có ban công nhìn ra sa mạc, có khoảng saan riêng khoét sâu tựa sườn đồi.  Các phòng sẽ được bố trí xung quanh trục thang máy trung tâm. 

Kiến trúc sư người Pháp Jean Nouvel đã khẳng định sẽ tôn vinh tinh thần của kiến trúc đế chế Nabataen xưa cũ. Sự sáng tạo văn háo này cần được bảo tồn. Trong ảnh là sân sinh hoạt chung cho du khách ngắm vẻ đẹp ở giữa trung tâm khu nghỉ dưỡng.

Hồ bơi riêng ở trong các biệt thự ngỉ dưỡng sẽ hưởng bóng râm mát từ các hình chạm khắc tinh xảo ở trên vách đá rọi vào. Du khách  sẽ được đảm bảo có thể hưởng không gian mát mẻ ở giữa sa mạc hoang vu tại Saudi Arabia. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay tại Aivivu. 

Thang máy tốc hành cùng với đó là thiết kế trong suốt sẽ đưa du khách đến với các không giant rung tâm của khu nghỉ dưỡng, nhìn ngắm từng lớp tầng địa chất đã tồn tại được suốt hàng triệu năm. 

Mọi góc trong khu nghỉ dưỡng này đều đưa tầm nhìn đến với khung cảnh hùng vĩ, mênh mông của sa mạc Alula. Khu nghỉ dưỡng hứa hẹn là một trong những công trình kiến trúc, cảnh quan tồn tại mãi theo thời gian.

Chủ tịch Ủy ban Hoàng gia Alula (RCU), ông Amr AlMadani, cho biết: “Công trình tuyệt vời này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc phát triển sa mạc Alula như điểm đến du lịch toàn cầu mà không ảnh hưởng đến lịch sử, di sản hay cảnh quan xung quanh. Điểm đến này là công lao đóng góp của các nghệ sĩ chạm khắc”.  Lịch bay từ Singapore về việt nam cập nhật tại đại lý china airlines.

Khu nghỉ dưỡng nằm ở giữa sa mạc đang được xây dựng bằng các thiết bị khai thác, đào hầm và chạm khắc công nghệ cao. Dự kiến công trình này sẽ  hoàn thiện vào năm 2024. Kiến trúc sư người Pháp tự tin công trình cổ xưa này sẽ đem đến rất nhiều hấp dẫn cho du khách thích đến khám phá bí ẩn. Ủy ban Hoàng gia Alula kỳ vọng đến năm 2035, nơi đây sẽ đón 2 triệu lượt khách mỗi năm.