Khám phá những nơi mà dòng sông giao nhau nhưng nước không lẫn màu

113
Rate this post

Hiện tượng mà hai dòng nước có màu sắc khác nhau đã biến những ngã ba sông trở thành một điểm đến nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích nghé thăm.

Ngã ba sông Thompson và Fraser (Lytton, British Columbia, Canada):  Thompson là con sống lớn thứ ba British Columbia, với dòng chảy xiết và đi qua nhiều hẻm núi tuyệt đẹp. Nước sông Thompson trong, khi khi Fraser – dòng sông dài nhất Canada – có nhiều phù sa nên đục hơn. Đặt vé máy bay từ Canada về việt nam tại đại lý china airlines.

Ngã ba sông Green và Colorado (Công viên quốc gia Canyonlands, Ultah, Mỹ): Colorado là một dòng sông dài, chảy qua 7 bang của Mỹ, với dòng chảy xiết và nước trong hơn sông Green. Hai sông gặp nhau tại công viên quốc gia Canyonlands giữa hẻm núi hùng vĩ, tạo nên một khung cảnh vô cùng ngoạn mục. 

Giao điểm sông Ilz, Danube và Inn (Passau, Đức): Ba con sông này có màu nước khác biệt. Điều này hiện rõ vào một số thời điểm trong năm, tạo ra bức tranh sắc màu tuyệt đẹp. 

Ngã ba sông Alaknanda và Bhagirathi (Devprayag, Ấn Độ): Hai dòng sông Himalaya này đều quan trọng với văn hóa và lịch sửa của người theo đạo Hindu. Sông Laknanda đã chảy qua quãng đường gần 190 km trước khi chảy vào hồ thủy điện và đỏ ra Bhagirathi tại Deyprayag. Săn vé máy bay từ san francisco về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Ngã ba sông Rio Negro và Rio Solimoes (gần Manaus, Brazil): Rio Negro là nhánh lớn nhất của sông Amazon và là sông nước đen lớn nhất thế giới. Khi gặp Rio Solimoes- đoạn đầu của sông Amazon tại Brazil, hai sông chảy song song mà không lẫn màu vào nhau.  Tìm hiểu thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu. 

Ngã ba sông Mosel và Rhine (Koblenz, Đức): Sông Mosel chay qua pháp, Luxemburg và Đức, cuối cùng thì gặp tại sông Rhine tại Koblenz. Còn sông Rhine bắt nguồn từ dãy Alps, chảy qua rất nhiều quốc gia châu Âu, với lịch sử lâu đời được dùng để định hướng và phòng thủ. Vào một số thời điểm trong năm, sự khác biệt giữa hai dòng nước sẽ trở nên rõ rệt, khi một bên thì đục ngầu phù sa, một bên thì vẫn trong xanh.  

Ngã ba sông Rhone và Arve (Geneva, Thụy Sĩ): Rhone là một trong 3 dòng sông chính của châu Âu, chảy qua Pháp và dãy Alps của Thụy Sĩ. Nó có màu xanh Arve – dòng sông nhận nước từ sông băng tại thung lũng Chamoniz khiến nước có màu đục hơn. Lịch bay từ úc về việt nam tại đại lý bamboo airways.