Khám phá điều đặc biệt vào ngày tết ở Bhutan đón tết trong 15 ngày

1599
Rate this post

Bhutan với chỉ số hạnh phúc đứng hàng đầu thế giới. Những người dân ở nơi đây luôn trân trọng những giá trị truyền thống và giữa Tết cổ truyền kéo dài từ 15 ngày với nhiều hoạt động thú vị. Cùng khám phá những điều thú vị ở dưới đây nhé.

Tết cổ truyền của Bhutan được gọi là Losar, diễn ra gần hoặc trùng với Tết Nguyên Đán của người Việt Nam. Người dân quốc gia hạnh phúc nhất thế giới coi Losar là ngày lễ quan trọng bậc nhất trong năm. Khi năm mới đến, người dân địa phương thích mua sắm tài sản thay vì tiếp tục sử dụng đồ cũ. Đền và các tu viện cũng được trang trí lộng lẫy hơn rất là nhiều. Săn vé máy bay thai airways khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Giống như là hầu hết quốc gia châu Á, người dân Bhutan bắt đầu chuẩn bị cho năm mới. Trong đức tin của dân nơi đây, người vợ thức dậy đầu tiên chuẩn bị các món ăn truyền thống đã mang lại may mắn cho cả gia đình. Người ta thường hay nấu cơm, món hầm và ớt. Bàn ăn của người Bhutan thường bày bánh quy chiên, mía thái hạt lựu và trái cây. Chuối xanh và mía đã mang dến điều tốt lành cho một năm sắp tới. Losar là thời điểm hoàn hảo để thử các món ăn quốc gia khác nhau của Bhutan. 

>>>>Khám phá về các thương hiệu khách sạn nổi tiếng và xa xỉ bậc nhất thế giới

Mọi người dậy rất sớm, tắm và diện trang phục mới vào ngày đầu tiên của năm mới. Trong đức tin của dân nơi đây, người vợ thức dậy đầu tiên chuẩn bị các món ăn truyền thống và mang lại may mắn cho cả gia đình. Người ta thường hay nấu cơm, món hầm và ớt. Bàn ăn của người Bhutan thường bày bánh quy chiên, mía thái hạt lựu và trái cây. Ngoài ra còn có chuối xanh và mía đều có ý nghĩa mang lại tốt lành cho một năm mới. Losar là thời điểm hoàn hảo để thử các món ăn quốc gia khác nhau của Bhutan. 

 

Tết kéo dài suốt 15 ngày với nhiều hoạt động vô cùng thú vị. Người dân Bhutan thường hay tham gia trận đấu bắn cung, phi tiêu và các môn thể thao khác. Ngoài ra họ cũng thích nhảy múa và hát nhạc truyền thống trong trong mùa lễ hội.

Những người dân đất nước hạnh phúc giữ truyền thống không giết động vật trong dịp Tết Losar qua nhiều thế hệ. Trong suốt kỳ nghỉ, tất cả cửa hàng thịt đều đóng cửa. Vì vậy, họ phải tích trữ đủ số lượng nếu muốn ăn thịt trong dịp này. Săn vé máy bay giá rẻ khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Cờ ghi lời nguyện ước treo trên nóc nhà, đồi và núi cũng được thay đổi trong ngày này. Các gia đình thường cầu nguyện, ăn cùng nhau và trao cho nhau những món qua ý nghĩa. Vào ngày thứ hai của năm mới, người dân địa phương đến thăm họ hàng và bạn bè.