Khám phá các đất nước tí hon nổi tiếng ở Châu Âu

76
Rate this post

Mặc dù diện tích khiêm tốn, những cái tên như là Vatican, Monaco…lại ghi dấu trong lòng du khách bởi bề dày lịch sử, nét văn hóa độc đáo cùng với đó là khung cảnh đẹp. Sự nhỏ bé về lãnh thổ giúp quốc gia này trở thành điểm đến thích hợp cho kỳ nghỉ ngắn ngày.

Vatican

Kích thước: 0,44 km2

Thủ đô: Vatican

Số dân: 825

Thành Vatican là một số quốc gia vô cùng độc lập nằm ở trong lòng Rome, thủ đô của Italy. Đây là nơi đặt trụ sở chính của Giáo Hội công giáo La Mã Đất nước này nhỏ nhất thế giới cả về quy mô lẫn dân số.

Thành Vatican là một quốc gia độc lập nằm trong lòng Rome, thủ đô của Italy. Đây là nơi đặt trụ sở chính của Giáo hội Công giáo La Mã. Đất nước này nhỏ nhất thế giới cả về quy mô lẫn dân số. Các điểm tham quan chính bao gồm nhà thờ St Peter, nhà nguyện Sistine và bảo tàng Vatican. Mua vé máy giá rẻ đi anh khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Thu nhập quốc dân chủ yếu đến từ việc bán tem bưu chính và vật lưu niệm du lịch. Máy ATM ở đây cung cấp cho bạn tùy chọn thực hiện giao dịch bằng tiếng Latin duy nhất trên thế giới.

Monaco

Kích thước: 1,95 km2

Thủ đô: Monaco

Số dân: 38.682

Monaco có tên chính thức là Thân vương quốc Monaco hay Công quốc Monaco. Đây là một quốc gia có chủ quyền tại châu Âu. Với các cửa hàng, nhà sang trọng và bến cảng rợp bóng du thuyền, Monaco nhỏ bé đã trở thành sân chơi thượng lưu cho những người giàu và nổi tiếng. 

Thời tiết Địa Trung Hải đầy nắng, gió cùng các khoản giảm thuế hào phóng góp phần tạo nên sự thịnh vượng cho đất nước này. Monaco có tỷ lệ nghèo thấp nhất thế giới. Số lượng triệu phú và tỷ phú tính theo vốn cao nhất. Bất động sản đắt đỏ bậc nhất. 

>>>Quy định về hành lý xách tay của vietnam airlines

San Marino

Kích thước: 61 km2

Thủ đô: Città di San Marino

Số dân: 33.785

San Marino- tên đầy đủ Cộng Hòa Đại Bình yên San Marino- đây là quốc gia có chủ quyền từ lâu đời nhất thế giới. Đấy nước này nằm tại vùng núi Italy. Thủ đô Città di San Marino nằm trên sườn núi Monte Titanos nổi bật với bức tường bao quanh được xây từ thời Trung cổ và những con phố rải sỏi.

Liechtenstein

Kích thước: 160 km 2

Thủ đô: Vaduz

Số dân: 38.378

Liechtenstein là quốc gia không giáp biển nằm ở giữa thụy Sĩ và Áo, ở trung tâm của dãy Alps. Đây cũng là đất nước nhỏ nhất giúp biên giới 2 quốc gia khác là điểm đến thể thao mùa đông vô cùng nổi tiếng.

Liechtenstein từng lâm vào cảnh túng quẫn sau Chiến tranh Thế giới thứ 2 và phải bán một bức chân dung của Leonardi Di Vinci, “Ginerva de’ Bencini” để chi trả các hóa đơn. Ngày nay nơi đây là trung tâm tài chính quan trọng, số lượng đăng ký công ty nhiều hơn số dân. Đặt vé máy bay từ nhật bản về việt nam giá rẻ nhất tại Aivivu.

Malta

Kích thước: 316 km2

Thủ đô: Valletta

Số dân: 493.559

Là quần đảo nhỏ tại Địa Trung Hải, nằm ở giữa Sicily (Italy) và Bắc Phi, Malta gói gọn ở trong khoảng 316 km2. Khi đến đây, bạn sẽ tìm thấy những ngôi đền cự thạch, các tàn tích La Mã và nhà thờ Norman. Mỗi ngôi đền đánh dấu một giai đoạn trong lịch sử 7.000 năm tuổi của hòn đảo. Năm 2018, Valletta là Thủ đô Văn hóa của Châu Âu.