Khám phá các công trình kiến trúc bằng tre nổi tiếng hút khách

459
Rate this post

Khám phá các công trình kiến trúc độc đáo làm bằng tre được Tạp chí kiến trúc Dezeen lựa chọn giới thiệu trong đó có đại diện của Việt Nam.

Arc at Green School được cấu tạo từ những vòm tre cao 14 m và kết nối với nhau bằng các tấm lưới chống đàn hồi đã được uốn cong. Đây là dự án mới nhất nằm trong khuôn viên của Green School ( Bali, Indonesia), do công ty kiến trúc Ibuku thiết kế. Công trình này thể hiện giải pháp thiết kế mới bằng tre và trở thành điển hình cho cấu trúc nhẹ hoàn toàn trong xây dựng. Nhờ đó, Dezeen gọi Arc at Green School là một công trình kiên trúc chưa từng có trên thế giới. Mua vé máy bay giá rẻ từ  bali về việt nam tại Aivivu.

Công ty kiến trúc Illab đã thiết kế canopy (mái che) tại địa điểm diễn ra buổi trình diễn ánh sáng “Impression Sanjie Liu” ở Li Giang (Dương Sóc, Trung Quốc). Mái che dài 140 m bằng tre được tạo nên bởi bàn tay của những thợ thủ công địa phương, dường như lơ lửng trong khoảng không khí ngắm nhìn từ xa. Công trình chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật kiến trúc cùng cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục tại vùng núi đá vôi. 

Nhà thi đấu thể thao trở thành điểm nhấn nổi bật của trường quốc tế Panyaden (Thái Lan). Công trình được làm hoàn toàn bằng tre, thiết kế theo hình ảnh hoa sen cách điệu đại diện cho Phật giáo Thái Lan. Nhà thi đấu thể thao có giàn tre đúc sẵn dài 17 m không cần gia cố bằng thép, vừa đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn trong xây dựng, còn chịu được gió lốc và động đất thường xuyên xảy ra ở địa phương. 

Bamboo Pavilion có diện tích khoảng tầm 1.570 m2 do Zuo Studio thiết kế, được lấy cảm hứng từ dãy núi trung tâm của Đài Loan. Công trình này còn được làm bằng tre Moso và tre Makino, những vật liệu xanh nổi tiếng của Đài Trung đã tạo cho du khách một cảm giác như đang đi bộ qua một khu rừng tre. Tạp chí Dezeen nhận xét Bamboo Pavilion là “không gian làm thay đổi nhận thức và tầm nhìn của con người về giá trị, tính linh hoạt của tre trong xây dựng”. Mua vé máy bay giá rẻ từ đài loan về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Nhà hát Hardelot được thiết kế bởi studio Andrew Todd, đây là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và truyền thống. Tổng thể công trình gợi nhớ đến các ngôi đền của Nhật Bản và kiến trúc được làm bằng gỗ châu Âu thời Trung Cổ. Đây cũng là tòa nhà đầu tien ở Pháp sử dụng tre làm vật liệu ốp tường

Nhà hàng Vedana là trung tâm của khu phức hợp nghỉ dưỡng Vedana, được xây dựng tại bìa rừng Cúc Phương. Công trình do công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa thiết kế và xây dựng, có chiều cao 16 m và diện tích bằng mái hơn 1.000 m2. Mái vòm 3 tầng của nhà hàng kết cấu từ 36 khung tre, lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống Việt Nam. Đến nhà hàng Vedana, du khách không chỉ chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo, mà còn được tận hưởng không gian xanh của núi rừng. 

Đền Luum tọa lạc trong khu rừng rậm được bảo tồn thuộc thị trấn ven biển Tulum, Mexico. Công trình này bao gồm có 5 mái vòm được làm từ những cây tre trồng tại bang Chiapa có khả năng chống chọi với bão nhiệt đới. Đền Luum được sử dụng để tổ chức các sự kiến cộng đồng như hội thảo, thiền, yoga…Dự án này chính là biểu tượng cho sự phát triển bền vững khi mà được kết hợp giữa thiết kế hiện dại và vật liệu hữu cơ truyền thống, đồng thời còn nâng cao nhận thức cho người dân để bảo vệ sinh thái xung quanh. Lịch bay từ mỹ về việt nam tại đại lý eva air.