Hội sống ảo khó có thể không check in ở cánh đồng dứa khi đến Ninh Bình

82
Rate this post

Cánh đồng dứa ở Ninh Bình chỉ cách Hà Nội khoảng chừng 100km. Nơi đây nằm trong một nông trường ở Tam Điệp của Ninh Bình. Nếu đã đến Tràng An, Hang Múa hay là Tam Cốc – Bích Động để check in thì bạn có thể đến địa chỉ mới này nhé.

Dứa ở nơi đây còn là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tam Điệp. Không chỉ có dê núi, cơm cháy hay là cá rô Tổng Trường. Tổng diện tích của nông trường rơi vào khoảng 5.500 ha với khoảng 1.800 hộ chuyên làm nghề trồng dứa.

Ở Tam Điệp dứa ra trái quanh năm nhưng nhiều nhất là từ tháng 3 cho đến tháng 7. Đây cũng là thời gian thích hợp để cho bạn bamboo airways lên kế hoạch khám phá nơi này. Theo như là người dân thì thời gian trung bình từ lúc trồng cho đến lúc thu hoạch là khoảng 18 tháng.

Đến đây bạn không chỉ được tham quan cánh đồng dứa mà bạn còn có cơ hội để trở thành những nông dân thực thụ đi thu hoạch dứa. Hiện các vườn dứa ở nơi đây không thu phí tham quan hay là chụp ảnh, chính vì thế mà bạn nên xin phép chủ vườn trước khi bước vào.

Bạn cũng có thể thoải thuận với các chủ vườn để trải nghiệm hái dứa và ăn ngay tại chỗ. Trong bầu không khí trong lành thì bạn sẽ được ngửi thấy mùi thơm dịu nhẹ của dứa. Hoạt động được du khách  yêu thích nhất khi đến thăm nơi đây vẫn là chụp ảnh.

Với ánh nắng dịu nhẹ của buổi sáng sớm chính là lúc lý tưởng để cho bạn khám phá cánh đồng. Chiều hoàng hôn cũng chính là khoảnh khắc được nhiều bạn trẻ  trông đợi nhất.

Nếu như lái xe máy từ Hà Nội thì du khách sẽ mất khoảng 2 tiếng để di chuyển đến nơi đây. Còn nếu đi từ trung tâm của thành phố Tam Điệp thì bạn chạy lên đường Quang Trung, theo quốc lộ 1A, về phía đường Quang Sơn. Trên đoạn đường này bạn sẽ phải rẽ tại cửa hàng sơn để bào đường Hồ Xuân Hương. Sau đó thì bạn sẽ phải chạy thêm một đoạn đến hết đường thì rẽ về phên trái vào Đồng Giao là đến cánh đồng.