Gợi ý lịch trình du lịch Chiang Mai 4 ngày

266
Rate this post

Nếu có 4 ngày ở Chiang Mai bạn sẽ làm gì. Cùng theo dõi bài viết dưới đây chia sẻ lịch trình du lịch khám phá Chiang Mai với những điều hấp dẫn thú vị. Tham khảo để biết thêm nhiều thông tin hữu cho chuyến đi khám phá Chiang Mai của mình nhé.

Ngày 1

Ngày đầu tiên sau khi đến Thái Lan sau đó đi tàu đến ga Chiang Mai. Sau khi xuống xe thì bạn có thể về phòng khách sạn nghỉ ngơi. Bắt đầu chuyến du lich của Chiang Mai của bản thân vào buổi tối khám phá chợ đêm Night Bazzar. Đây là một điểm đến khá là thú vị và khi đến đây thì bạn nhớ thưởng thức món coconut cake nổi tiếng tại đây nhé.

Ngày 2:

Bạn mua vé máy bay đi chiang mai sẽ thuê xe đạp và đi vòng quanh phía ngoài thành cổ Old City để bắt đầu cho ngày thứ 2 trong hành trình 4 ngày du lịch Chiang Mai. Old City có thành và đường hào bao quanh thành 4 bè khoảng chừng 8km. Bạn có thể lên kế hoạch trước khi đi để không ở xót những nơi thú vị.

Đầu tiên trong chuyến đi bạn có thể ghé thăm chùa Wat Buparam (đây là ngôi chùa xuất hiện trong phim Lost In Thailand của Trung Quốc nhé). Kế tiếp thì bạn có thể đến thăm chùa Wat Mok Loki, sau đó là Wat Chedi Luang.

Buổi tối thì bạn có thể thưởng thức bữa tối Khantoke truyền thống của người miền Bắc Thái Lan. Ngày xưa thì chỉ có trong các buổi lễ trang trọng, giỗ chạp hay là cưới hỏi, đón tiếp nguyên thủ quốc gia thì mới có thôi. Thêm vào đó nếu muốn được tham gia 1 bữa ăn Khantoke phải thân cực thân với chỉ nhà mới được mời lại dùng cơm đó nhé.

Ngày 3:

Nếu bạn chắc tay lái thì có thể thuê xe máy để đến chùa Doi Suthep. Còn nếu không thì có thể thuê songthew dể đi chơi nguyên ngày. Đường đến Doi Suthep khá là ngoằn ngoèo và khúc khủy, nếu đi xe máy thì bạn phải chắc tay mới có thể đi được.

Đến buổi tối nếu bạn đi đúng dịp cuối tuần thì bạn nok air Vietnam có thể đi dạo chợ đêm cuối tuần Sartuday Market. Đến đây chắc chắn bạn sẽ thích mê với cơ man các đồ thủ công mĩ nghệ siêu đẹp luôn. Và đừng quên mang theo túi tiền để mang các ẻm về làm quà nhé.

Ngày 4:

Vào ngày cuối cùng trong chuyến hành trình du lịch 4 ngày ở Chiang Mai bạn có thể ghé thăm chùa trắng Wat Rong Khun, làng người cổ dài Karen Long Neck. Ngoài ra còn có khu Tam giác Vàng và đi qua biên giới Lào nữa. Đối với lịch trình ngày 4 này thì bạn  cũng có thể đi theo tour daily hoặc tự túc đều được.

Du lịch tự túc Chiang Mai, ăn gì?

Khi bạn đi du lịch tự túc khám phá Chiang Mai thì các bạn có thể thử các món như là Khao Soi, Tom Yum, Son Tam… Là những món được xem là đặc sản Chiang Mai.

>>>Note ngay những kinh nghiệm du lịch Chiang Mai hè này

Có một kinh nghiệm mà nhiều người  truyền lại là nếu muốn nếm đúng vị món Thái thì bạn không nên ăn ở những quán ăn lớn mà hãy đến chợ đêm Night Bazaar  hoặc là chợ cuối tuần Sartuday Market. Ngoài ra bạn có thể lang thang gặp các quán nhỏ bên đường càng tốt.

Papaya tức “son tam” cũng là một món ăn mà bạn nên thử trong chuyến đi du lịch này. Món này còn được người Việt gọi với tên gọi khách là nệm đu đủ. Món này là món đối với các fan thích cay thì mê luôn rồi siêu cay siêu ngon luôn. Còn nếu bạn không ăn được cay lắm thì có thể bảo chủ qua cho bớt cay.