Gợi ý các món ăn giá dưới 30k hút khách thưởng thức ở Sài Gòn

53
Rate this post

Ẩm thực của Sài Gòn luôn nổi tiếng là đa dạng và phong phú từ những món ăn đường phố cho đến các nhà hàng sang trọng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây gợi ý những món ăn dưới 30k gắn liền với những địa điểm tạ TPHCM.

Phá lấu Marie Curie

Tại TPHCM có rất nhiều quán phá lấu nhưng quán phá lấu Marie hấp dẫn rất nhiều người dân đến thưởng thức. Nơi đây nổi tiếng với phá lấu được làm từ thịt bò. Nó khác với các loại phá lấu bình thường chỉ dùng thịt heo. Món phá lấu được nấu đậm đà cùng với lá sách bò, thịt bò, lòng, tim, gan tại quán được đánh giá là chế biến kỹ và không có mùi tanh. Mặc dù vậy nhưng đối với nhiều người thì vị nước lấu Marie khá là nhạt, không hợp để chấm với bánh mì mà nó hợp để ăn với mì hơn. Giá: 20.000 đồng. Đặt vé máy bay jestar đi sài gòn khám phá những món ăn hấp dẫn đây.

Cháo sườn chợ Tân Định

Quán cháo có tên gọi khác là cháo sườn nhà thờ tân Định theo vị trí tọa lạc của nơi này. Quán cháo này nổi tiếng nhờ hạt cháo thơm mềm được nấu thành dạng kẹo đặc, ngoài sườn ra còn được ăn với trứng bách thảo hay là trứng lòng đào. Quán nằm ở vỉa hè nhưng rất đông khách. Một phần cháo tại đây được đánh giá nhiều cháo, tuy nhiên hơi ít thịt. Giá: 15.000- 25.000 đồng.

Chè Tàu cột điện

Đây một trong những món ăn lâu đời nhất ở TPHCM. Lâu đến mức không cần địa chỉ hay là biển hiệu nhưng ai cũng đều biết đến quán chè người hoa nổi tiếng này. Nằm ở trên con đường sầm uất Trần Hưng Đại chè Tàu cột điện nằm ở ngay giữa hai ngôi nhà số 476 và 478. Quán chuyên phục vụ các món chè Hoa lạ miệng mà hiếm ai thử qua bao giờ, đó là chè hột gà chưng, cao quy linh, hoài sơn bạch quả… Giá: 15.000- 30.000 đồng.

Bánh đúc Phan Đăng Lưu

Bánh đúc ở đây rất nổi tiếng về sự lâu đời và hương vị riêng. Món ăn hấp dẫn du khách ở độ dẻo dai của bột thịt nấm đủ đầy và nêm nếm cho vừa miệng. Hòa quyện thêm chút bùi bùi, thơm thơm cho bánh còn có đậu xanh nấu nhuyễn. Mặc dù vậy nhưng quán chỉ mới từ 15-18h hàng ngày. Giá: 22.000 đồng.

>>>>Những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng với kiến trúc độc đáo ở Đà Lạt

Xôi Bà Chiểu

Đây là một quán xôi ngon có tiếng tại TPHCM nằm ở ngay sau chợ Bà Chiểu. Tuy chỉ bán mỗi xôi gà, xôi xá xíu và xôi thập cẩm thế nhưng quán lúc nào cũng rất đông khách đến ăn và mua về. Xôi Bà Chiểu không những ghi điểm thực khách bởi xá xíu thơm phức mà thịt gà chiên giòn còn ở mỡ hành béo ngậy, tép khô mặn ngọt, ăn rất bắt vị. Giá: 10.000- 30.000 đồng.