Gợi ý các địa chỉ thưởng thức bún ốc nguội hút khách ở Hà Nội

255
Rate this post

Chẳng cầu kỳ và dùng đến nhiều nguyên liệu như là bún ốc nóng, bún ốc nguội cũng chỉ đơn giản là một bát nước dùng thơm mùi giẫm bỗng, chan ngập những con ốc giòn đanh, ăn kèm cùng với bún.

Bún ốc nguội Bùi Thị Xuân

Quán bún nằm tại đầu ngã tư Bùi Thị Xuân và Trần Nhân Tông. Đây chính là địa điểm quen thuộc của nhiều người dân ở Hà Nội hơn 30 năm qua. Gánh ốc khiêm nhường giữa một khu phố tấp nập, luôn đông khách yêu thích bởi phảng phất nét Hà Nội xưa. Cái xưa nằm ở mẹt tre đựng ốc, chum sành đựng nước dùng đến những chiếc bát chiết yêu hoa văn cũ….Săn vé máy bay đi hà nội vietjet giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách.

Hương vị bún ốc nguội ở đây được rất nhiều thực khách  đánh giá cao. Ốc sử dụng là ốc mít, loại không quá là to, giòn và ngọt thịt. Theo như lời của chủ quán, ốc được để nguyên cả phần ruột để có vị thơm ngon tự nhiên. Muốn vậy ốc phải được lựa chọn kỹ càng và làm sạch.

Bên cạnh những lời khen về hương vị, một số thực khách cho rằng thái độ của chủ quán không mấy thân thiện.

Bún ốc nguội cô Giang

>>>Cách mua thêm hành lý ký gửi vietnam airlines

Quán ăn này nằm ở trên đường Lương Ngọc Quyến, từng xuất hiện trên CNN vào năm 2017. Vị cố đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain cũng từng ghé quán bún ốc này và dành nhiều lời khen ngợi hương vị ẩm thực đặc trưng của Hà Nội

Bún ốc nguội quán cô Giang được làm theo kiểu truyền thống, gồm một bát nước dùng thơm mùi giấm chan cùng ốc mít, mẹt bún tươi để riêng và có rau sống ăn kèm.

Bún ốc nguội cô Huệ

Quán bún ốc nằm ở trên đường Nguyễn Siêu này đã ngót nghét được hơn 30 năm rồi. Hương vị bún ốc nguội tại đây khác biệt với nước dùng hơi cay, xen lẫn vào đó là vị chua dịu của giấm bỗng. Ngoài bún ốc nguội, quán còn phục vụ cả bún ốc nóng. Vì thực khách mua vé máy bay đi quy nhơn giá rẻ đến Hà Nội yêu thích, quán mở thêm một cơ sở khác nằm ở trên đường Kim Ngưu.

Bún ốc nguội Tây Sơn

Đây là gánh bún vỉa hè, nằm ở trên đường Tây Sơn. Tuy mở cửa chưa lâu thế nhưng gánh bún nguội vẫn hấp dẫn khách đến thưởng thức. Một phần vì quán nằm ở vị trí trung tâm, phần nữa là ốc ở đây được khen ngon, tươi và giòn đanh.