Du lịch Thái Lan tháng 11 nhất định phải tham gia lễ hội Loy Krathong

301
Rate this post

Tháng 11 đến với Thái Lan đây chính là lúc lễ hội Loy Krathong nổi tiếng của xứ sở chùa vàng được diễn ra. Vào thời điểm này trên bầu trời đêm của xứ sở chùa vàng bỗng rực sáng bởi hàng triệu ánh nến lung linh.

Loy Krathong thường được tổ chức vào tháng 11 hàng năm. Lễ hội thu hút hàng nghìn lượt khách mua vé máy bay đi thái lan tham gia. Mặc dù diễn ra ở nhiều nơi nhưng Loy Krathong ở Chiang Mai được biết đến rộng rãi. Đặc biệt, thả đèn trời là hoạt động nhiều người mong chờ nhất trong lễ hội.

Loy Krathong được cho là chuyển thể từ lễ hội Deepavali. Trong dịp này thì người dân Thái Lan sẽ tỏ lòng biết ơn với thần sông Pra Mae Kongkha sau vụ mùa bội thu. Những người Thái cũng coi lễ hội là thời gian để có thể gột rửa tội lỗi, bất hạnh và mong ước những điều tốt đẹp cho một năm mới.

Vào ban ngày thì bạn  sẽ thấy người Thái ăn mừng ở khắp thành phố. Khi đêm xuống mọi người sẽ tập trung đông đúc ở Mae Jo và cầu Nawarat. Đây chính là 2 địa điểm tổ chứ hội hoa đăng có quy mô lớn nhất. Những chiếc đèn trời sẽ mang theo lời mong ước năm mới may mắn cùng hy vọng mọi muộn phiền, tội lỗi sẽ được gột rửa hết.

Với hàng nghìn anhd dèn lồng cùng được thắp sáng và thả lên không trung. Cả bầu trời và mặt sông rực sáng ánh đèn. Một cảnh tượng lung linh và choáng ngợp như một buổi trình diễn ánh sáng với quy mô lớn, hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách một trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ về lễ hội lớn thứ hai của Thái Lan.

 

Bạn nên chuẩn bị chiếc đèn lồng với giá khoảng 1.6 USD để có thể hòa chung vào không khí náo nhiệt của lễ hội. Du khách sẽ phải nhanh tay bởi số lượng đèn trong dịp lễ hội có hạn. Bên cạnh đó bạn đừng quên nhanh tay ghi lại hình ảnh tuyệt đẹp của buổi lễ. Khoảng khắc đó sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến đi du lịch của bạn dat ve may bay gia re.

Đền Wat Phan Tao chính là nơi mà bạn có thể trải nghiệm không khí của lễ hội Loy Krathong ở góc độ khác. Ngôi đền nhỏ được làm bằng gỗ ở trung tâm của thành phố, lặng lẽ nhưng lại thu hút lượng khách tham quan không nhỏ.

>>>Du lịch Chiang Mai nhớ thưởng thức những món ăn đường phố hấp dẫn này

Các nhà sư thường trang trí sân đền bằng những chiếc đèn lồng đầy màu sắc và hàng trăm ngọn đèn dầu lung linh. Khung cảnh này hiện lên vừa thiêng liêng lại vừa huyền ảo, mê hoặc. Ngày tổ chức lễ hội chính thức thường là được công bố trước một tháng. Năm nay lễ hội này sẽ diễn ra từ ngày 11-13/11.