Du lịch Thái Bình khám phá những đặc sản nổi tiếng này

192
Rate this post

Thái Bình nổi tiếng là nơi có nhiều đặc sản độc đáo và thơm ngon, xem ngay bài viết dưới đây gới thiệu về các món ăn nổi tiếng của vùng đất Thái Bình để dịp thì bạn nhớ ghé đến thưởng thức nhé.

Bánh cáy làng Nguyễn

Bánh cáy từng là một vật phẩm dùng để tiến vua, bánh cáy làng Nguyễn đã trở thành một đặc sản nức tiếng nổi tiếng ở Thái Bình. Món bánh này là sự kết hợp của vị ngọt, bùi cùng độ giòn, dẻo, thơm. Khi ăn bạn đặt vé máy bay vietjet đi hà nội đến Thái Bình nên thưởng thức cùng chén trà nóng thì mới có thể cảm nhận được vị ngon của miếng bánh này.

Bún hoa chuối

Bún bung hay còn có tên gọi khác là bún hoa chuối là một món ăn vô cùng quen thuộc của người dân Thái Bình. Bún Bung ở Thái Bình chính là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu khác nhau như là chân giò, mọc, hoa chuối, lá xương sông… Trong số đó thì hoa chuối cũng chính là một thành phần khó có thể thiếu để làm nên mùi vị đặc trưng của món ăn này. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của lá xương sông, ngọt chát của hoa chuối, béo ngậy từ chân giò hòa quyện trong nước dùng ngọt ngào.

Canh cá Quỳnh Côi

>>>>Du lịch đến thăm Kuala Lumpur khám phá ngay những điều thú vị này

Đây là một món ăn nổi tiếng từ rất lâu rồi, nó đã tạo nên một dấu ấn trong nền ẩm thực của quê lúa Thái Bình. Nó được làm từu những nguyên liệu đơn giản như là cá rô đồng, rau cải, bánh đa… món canh cá bình dị, nóng hổi, đậm vị, khiến thực khách đến Thái Bình ăn một lần nhớ mãi.

Gỏi nhệch

Tên gọi của món ăn độc đáo này có lẽ xuất phát từ nguyên liệu chính cá nhệch không thể thiếu trong chế biến đặc sản gỏi nức tiếng Thái Bình. Cá nhệch sau khi làm sạch, thái lát sẽ được trộn thính. Da cá được chiên giòn. Xương cá băm nhuyễn và nấu thành chẻo. Khi ăn, bạn sẽ cuộn gỏi, da cá chiên, rau thơm trong lá sung rồi 

Ổi Bo

Đây là một loại quả nổi tiếng ở Thái Bình với vị ngọt, giòn mát, chua chát nhẹ lại ít hạt. Khi đến Thái Bình, được thưởng thức các loại trái cây đặc sản chính là một điều may mắn đối với mỗi thực khách mua ve may bay. Do diện tích trồng dần bị thu hẹp, giống ổi truyền thống này đang dần ít đi.

Bánh gai Đại Đồng

Bánh gai Đại Đồng là một món ăn truyền thống hàng trăm năm qua của người dân Thái Bình. Độ dẻo, thơm cùng vị ngọt ngào của bánh đã mang đến một hương vị vô cùng đặc trưng riêng không phải nơi đâu cũng có được.

Nộm sứa Thái Thụy

Những người dân Thái Thụy, Thái Bình, có câu nói: “Khách tới Thái Thụy quên thưởng thức nộm sứa coi như chưa đến đây”. Đây là một món nộm nức tiếng được làm từ sứa, nước mắm cốt, lạc rang, rau thơm…. Sau khi ăn bạn sẽ có thể cảm nhận được độ giòn, ngậy và vị đậm đà, thơm của các nguyên liệu khi được hòa quyện vào cùng nhau.