Du lịch đến thăm Yogyakarta khám phá những điểm đến hút khách này

94
Rate this post

Yogyakarta được biết đến là thủ phủ của vùng đất cùng tên nằm ở trên hòn đảo Java. Khi bạn đặt chân đến thăm nơi đây thì nhớ đừng bỏ qua những địa điểm du lịch ở dưới đây nhé.

Phố Malioboro

Đây là một khu phố mua sắm nhộn nhất ở Yogyakarta. Phố Malioboro dài khoảng 1 km, dày đặc các cửa hàng khách sạn và các nhà hàng dành cho du khách mua vé máy bay thai airways. Tại đây tập trung cả những trung tâm mua sắm nhôn nhịp cho đến các cửa hàng bán quà lưu niệm ở địa phương. Bạn cũng có thể tìm được những món đồ thú vị như là quần áo may bằng vải Batik (trang phục truyền thống của người Indonesia), con rối Java.

Đền Prambanan

Là một trong những ngôi đền Hindu lớn nhất của khu vực Đông Nam Á, Prambanan có truyền thuyết về tình yêu của chàng trai Bandung Bondowoso và công chúa Roro Jonggrang. Ngôi đền này được xây dựng vào thế kỷ thứ 10, để thờ thần Shiva. Đều mở cửa hàng ngày từ 7h30 cho đến 17h, có 2 giá vé cho khách nội địa và khách nước ngoài.

>>>>Khám phá điều đặc biệt vào ngày tết ở Bhutan đón tết trong 15 ngày

Chùa Borobudur

Đây là một trong những ngôi đền Phật Giáo lớn nhất trên thế giới, nó có lịch sử từ thế kỷ 9. Từ trên đỉnh của đền, du khách đến đây sẽ có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên xanh thẳm ở bên dưới. Du khách nên đến thăm chùa Borobudur vào lúc mặt trời mọc khoảng 4h30 sáng để tránh đám đông. Các hướng dẫn viên địa phương sẽ thuyết trình cho bạn về những bức phù điêu công phu, đươc tranh trí xung quanh ngôi đền.

Bảo tàng Ullen Sentalu

Ullen Sentalu là một bảo tàng tư nhân về văn hóa cũng như là nghệ thuật Java tại thị trấn Kaliurang Yogyakarta. Nơi đây được thành lập từ 1994, và được trưng bày một lượng lớn các bức vẽ và hiện vật, bảo vật từ cung điện hoàng gia (Kraton) của Yogyakarta, Surakarta, Pakualam và Mangkunegaran.

Núi Merapi

Ngọn núi hùng vĩ là điểm du lịch rất phù hợp với các du khách ưa thích mạo hiểm. Ngọn núi lửa đang hoạt động của Indonesia đã phun trào 68 lần kể từ năm 1548. Nếu du khách đặt vé Vietnam airlines muốn leo núi thì phải mua vé ở làng Selo, dưới chân núi. Đa số các du khách sẽ bắt đầu cuộc hành trình của họ từ 1h để có thể ngắm bình minh vào lúc 5h30 sáng.