Du lịch đến thăm Gia Lai khám phá những địa điểm check in hấp dẫn này

458
Rate this post

Tại Tây Nguyên không chỉ có Đà Lạt và Buôn Mê Thuật mà Gia Lai cũng có rất nhiều điểm đến hấp dẫn du khách. Cùng xem ngay 7 địa điểm sống ảo bạn khó có thể bỏ qua khi đặt chân đến thăm vùng đất này.

Chùa Minh Thành

Ngôi chùa này được xây dựng theo lối kiến trúc của Nhật Bản, chùa Minh Thành chỉ các trung tâm thành phố Pleiku khoảng 2km. Được xây dựng từ năm 1946 bởi hòa thượng Thích Giáo Đạo, nơi đây từ lâu đã trở thành điểm thờ cúng, dâng hương của Phật Tử trong vùng. Khi đến thăm nơi đây tham quan du khách mua vé máy bay đi pleiku sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng tháp xá lợi cao 9 tầng, thấp thoáng dưới hàng liễu xanh mát.

Núi lửa Chư Đăng Ya

Núi lửa Chư Đăng Ya chỉ nằm cách trung tâm của phố núi Gia Lai khoảng 30 km về hướng Đông Bắc, thuộc địa phận làng Ploi lagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah. Nơi đây nằm ản mình ở giữa một rừng xanh hùng vĩ, mỗi mùa thì Chư Đăng ya lại quyến rũ du khách bằng một nét riêng. Vào mùa mưa, ngọn núi này được bao phủ bởi màu xanh của những ruộng khoai lang, khoai môn hay là cây dong riềng, còn khi đến mùa khô, hàng vạn đóa hoa dã quỳ bung nở khắp sườn núi tạo một khung cảnh thơ mộng.

Biển hồ Pleiku

Biển hồ Pleiku được mệnh danh là đôi mắt điên của Pleiku. Đây là một hồ nước ngọt nằm pử phía Tây Bắc thành phố khoảng 7 km theo quốc lộ 14. Biểm hồ được xem như là một trong những hồ nước có vẻ đẹp tự nhiên và đầy thơ mộng nhất của khu vực Tây Nguyên. Vào những ngày trời đẹp, nhìn từ xa Biển Hồ mê hoặc du khách với màu xanh của nước biển và nghe thoảng trong gió đó chính là tiếng thông reo.

Nhà rông Kon K’lor

Đây là một kiểu nhà sàn đặc trưng với kiến trúc vô cùng độc đáo của dân tộc Ba Na hay là Gia  Rai ở khu vực Tây Nguyên. Nhà rông Kon K’lor cao 22 m, rộng trên 6 m và dài hơn 17 m. Với thiết kế truyền thống cùng chất liệu bằng gỗ, tranh, nứa, lá và những hoa tiết, hoa văn công phu, tỉ mỉ, nơi đây cũng chính là điểm đến thú vị cho du khách mua ve may bay Vietnam airlines khi đến Gia Lai.

Đập thủy điện Yaly

Nhà máy thủy điện Yaly nằm ở bên dòng sông Sê San, thuộc địa bàn của xã Yaly huyện Chư păh, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình thủy điện ngầm lớn nhất Việt Nam, không những thế hồ nước hồ chứa nước nơi đây còn là môt địa điểm du lịch tuyệt vời. Ngoài ra, để khám phá bên trong khu nhà máy thủy điện, du khách  sẽ được trải nghiệm đi trên những con đường dưới hầm dài hơn 500 m rực rỡ bởi những ánh đèn chùm lung linh rực rỡ phía hai bên và trên mái vòm.

Biển hồ chè Pleiku

>>>>Gợi ý những quán cà phê mới toanh dành cho những ai thích view rừng núi ở Đà Lạt

Nằm ở trên bờ Bắc Biển Hồ, có tên gọi là Biển Hồ Chè bởi do sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè. Đồ chè ở đây chỉ cách thành phố Pleiku khoảng 13 km. Đến đây, du khách  sẽ bị thu hút bởi màu xanh tươi của một vườn chè trong nắng sớm, dưới cái ánh nắng chói chang, biển chè vẫn xanh ngát. Ngoài ra, vào đồi chè có một con đường nhỏ, hai bên đường hàng thông lá kim phủ kín.