Du lịch đến thăm Bangkok khám phá ngay tòa nhà chọc trời bị ma ám này

501
Rate this post

Nếu bạn là người dũng cảm, yêu thích khám phá thì bạn có thể ghé đến thăm tòa nhà chọc trời Sathorn Unique. Đây là một tòa nhà đã bị bỏ hoang từ năm 1997 sau cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á. Người ta nói rằng tòa nhà 49 tầng này bị ma ám.

>>>>Khám phá các công viên chủ đề được nhiều người yêu thích ở Châu Á

Nằm ở gần với trạm tàu trên cao Saphan Taksin. Tòa nhà Sathorn Unique đã được xây dựng để có thể trở thành chung cư cao cấp nhất ở Bangkok. Theo Atlas Obscura, tòa nhà có 659 căn hộ dân cư và 54 gian hàng bán lẻ. Tuy nhiên, việc xây dựng tòa nhà 49 tầng đã dừng lại sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

Quá trình thi công này được diễn ra trong vòng 7 năm và tòa nhà này được hoàn thành khoảng 80% khi mà cuộc khủng hoảng đã xảy ra. Vào năm 1997 thì thị trường chứng khoáng và giá trị tiền tệ ở Đông Á và Đông Nam Á giảm khá là mạnh. Sự kiện cũng đã châm ngòi cho cuộc khủng hoảng là việc phá giá đồng đồng baht Thái Lan, gây ra phản ứng dây chuyền mất giá tiền tệ ở châu Á.

Tòa nhà chọc trời bỏ hoang được gọi là tháp ma. Đây là điểm đến du lịch thu hút nhiều du khách mua vé máy bay đi Bangkok yêu thích thám hiểm đô thị từ khắp nơi trên thế giới. Người ta đồn rằng tòa nhà bị ma ám, đặc biệt là tầng 43 nơi mà tìm thấy thi thể của một du khách nước ngoài vào năm 2014.

Mặc dù nhìn từ bên ngoài thì Sathorn Unique trông chẳng khác gì những tòa nhà nào khác tại Bangkok. Thế nhưng bê cạnh quảng cáo lớn bao phủ thì tòa nhà lại tóa ra vẻ u ám từ lớp bê tông đang dang dở, phần lớn thì cấu trúc đã bị vỡ vụ và đổ nát. Bao quanh công trình đó là những hàng rào với lớp biển quảng cáo nhưng điều đó cũng không thể ngân được sự tò mò của nhiều du khách  đến đây.

Sathorn Unique hiện lên đầy ma quái vào ban đêm. Tòa nhà không có điện và gần như là tối tăm hoàn toàn, từ chút ánh sáng được hắt ra từ bê ngoài.

Bên trong của tòa nhà thì chẳng khác nào một đống đổ nát. Những bức tường gạch chưa hoàn thành, bồn tắm úp ngược ở hành lang, các cột trang trí đổ đống ở trên sàn nhà, cỏ dại và rác thì ở khắp mọi nơi…. Ngoài ra thì tòa nhà còn là tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm như là dây phơi ngổn ngang, kim loại gỉ, cầu thang không tay vịn, ban công không có chấn song hay lan can…

>>>>Những lưu ý khi đi máy bay vietjet

Mặc dù việc đi vào tòa nhà là bất hợp pháp và khá là nguy hiểm. Thế nhưng nơi đây vẫn là điểm du lịch nổi tiếng. Các du khách  để lại dấu ấn cá nhân với những bức tường đầy hình vẽ graffiti có nhiều màu sắc. Điều đặc biệt là tầng thượng của Sathorn Unique mang đến du khách tầm nhìn ấn tượng về Bangkok và con sông Chao Phraya.