Đến với Lào Cai mùa lúa chín check in tại những thửa ruộng bậc siêu đẹp

127
Rate this post

Cùng đi khám phá mùa gặt ở Tây Bắc du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp như trong tranh ở vùng cao huyện Bát Xát, Lào Cai.

Một góc mùa lúa chín Sàng Ma Sáo. Trong tiếng Mông, Sàng Ma Sáo có nghĩa là dãy núi Mào Gà. Đây cũng là tên của bản người Mông nằm dưới chân núi.

>>>Đến Rú Chá mùa thu tha hồ sống ảo với khung cảnh tuyệt đẹp

Khi mùa lúa chín đến Sàng Ma Sáo đã mang đến một vẻ đẹp quyến rũ với thung lũng ruộng bậc thang được xếp thành từng tầng tựa như là những nấc thang bắc nên trời vậy.

Ruộng bậc thang Sàng ma Sáo nằm nép mình ở quanh triền đồi với độ cao khoảng 2.000 m. Một số thửa ruộng ở đây đang vào mùa chín vàng ươm và một số khác thì đã gặt xong rồi. 

Nằm ở con phố nhỏ Sàng ma Sáo, trường học cùng nếp nhà như ẩn hiện ở dưới làn mây vắt ngang qua sườn núi thoai thoải. Những cư dân sống ở trong thung lũng này chủ yếu là những người Giáy, Dao, Mông… Họ đã trồng lúa trên ruộng bậc thang từ bao đời nay rồi.

Mua vé máy bay đến thăm lúa ở A Lù trên cung đường tới Y Tý. Giữa mênh mông lúa chín chính là những ngôi nhà nấm cổ xưa của người Hà Nhì. Sau khi thăm lúa A Lù, du khách đến miền lúa chín Ngải Thầu.

Ở bất kỳ một góc nào tại Ngải Thầu du khách cũng có thể dễ dàng chụp được bức ảnh trông như tranh phong cảnh ở vùng cao khi đến mùa gặt.

Nắng sớm trên ruộng bậc thang xếp tầng ở Ngải Thầu. Trên cuộc hành trình đi khám phá Ngải Thầu du khách đặt vé máy bay tết có thể cùng trò chuyện với người Mông để có thể tìm hiểu về đời sống văn hóa địa phương.

Ở Lào Cai có rất nhiều cung đường lúa chín khác nhau, tùy theo lịch trình mà có những chọn lựa phù hợp. Chắc chắn dù chọn cung đường nào đi nữa thì bạn vẫn sẽ bị mê mệt quên cả lối về khi đến đây.