Đến Rú Chá mùa thu tha hồ sống ảo với khung cảnh tuyệt đẹp

371
Rate this post

Du lịch đến thăm Huế vào mùa thu này bạn khó có thể bỏ qau rừng ngập mặn Rú Chá nổi tiếng được. Khu rừng đã chuyển sang sắc vàng đặc trưng cho mùa thu, đã hấp dẫn nhiều du khách và các nhiếp ảnh ra đến thăm quan.

Khu rừng Rú Chá một điểm đến hút khách tham quan ở Huế. Đặc biệt là vào mùa thu khi mà khu rừng đã chuyển sang màu đây chính là thời điểm thu hút rất đông du khách và các nhiếp ảnh gia đến thăm quan.

Rừng Rú Chá với những mảng lá màu xanh pha lẫn vàng khi mà vào thu. Nếu như nhìn từ trên cao thì đây chính là rừng ngập mặn nguyên sinh trên Phá Tam Giang, thuộc làng Thuận Hòa, xã Hương Phong và thị xã Hương Trà. Đây là điểm đến được nhiều du khách mua vé máy bay đi huế yêu thích.

Theo tiếng địa phương thì rú có nghĩa lả rừng, còn chá thì có nghĩa là cây chá ở vùng ngập mặn. Khu rừng này rộng khoảng hơn 5 ha nơi đây tập trung hàng nghìn cây chá cổ thụ có chức năng ngăn mặn và bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đất liền.

Nếu bạn đứng từ trên những tầng cao của tháp canh, bạn có thể phóng tầm mắt đến vùng rừng ngập mặn yên bình, sông nước Tam Giang mênh mông.

Ngư dân đánh bắt cá trong rừng ngập mặt. Trước đây, người dân vào Rú Chá không dễ dàng, phải đi đò hay lội nước, lội bùn như là chăn trâu. Nay du khách có thể đến đây bằng xe máy trên những con đường bê tông hoặc là thuê thuyền nhỏ của người dân để ngắm cảnh.

Cây chá óc bộ rễ ngạp nước nông, chính vì thế phần hốc cây chính là nơi trú ẩn của những con còng. Trên các bãi bùn còn có cả cá thòi lò đây là một loài cá biết trèo cây.

Mùa thu chính là thời điểm nhiều nhiếp ảnh gia  để đến đây sáng tác vì yêu thích ve đẹp của khu rừng. Những nhánh hoa vàng của cây chá. Cây trổ bông vào đầu mùa thu, lúc này cả khu rừng ngập mặn như đang được thay áo mới màu vàng rực rỡ, soi mình xuống dòng nước.

>>>Những điều cần biết để bạn có được chuyến đi đến lễ hội thả đèn Chiang Mai thật hoàn hảo

Khu rừng trong mùa cây chá chổ bông là điểm đang đang thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, đa phần đều là những người trẻ tuổi đến để ngắm cảnh, picnic và chụp ảnh.