Đến Đài Bắc thưởng thức món bánh dẻo độc lạ ngon nổi tiếng

74
Rate this post

Đến thăm Đài Loan bạn hãy thử khám pahs món bánh dẻo này, không những sở hữu tọa hình bắt mắt mà nó còn có hương vị độc đáo khiến cho các tín đồ ẩm thực tò mò được nếm thử.

Đài Loan được biết đến là một thiên đường của các loại bánh dẻo với nhiều loại nhân vô cùng hấp dẫn. Không chỉ nổi tiếng về đa dạng các thành phần chế biến mà các món bánh dẻo tại đất nước này còn gây tò mò đối với các tín đồ ẩm thực bởi vì cách thưởng thức vô cùng độc đáo. Trong số đó thì bánh dẻo đá bào được biết đến như là món ăn tráng miệng được rất là nhiều thực khách mua vé máy bay khứ hồi đi đài loan yêu thích.

Mới nhìn thì những viên bánh dẻo trong món ăn này có hình dáng khá là giống với bánh trôi của Việt Nam. Thế nhưng nó đại được đặt trên lớp đá bào mịn để thưởng thức. Mặc dù tạo hình gần giống bánh tổi, thế nhưng món ăn này lại có phần vỏ trong và dẻo hơn rất nhiều, thường có nhân đậu phộng, mè trắng hoặc là mè đen.

Được biết đến món bánh dẻo đá bào này được sáng tạo bởi cửa hàng Yu Pin Yuan ở Đài Bắc. Thực chất phần đá bào ở bên dưới có công dụng giúp cho vỏ bánh dẻo có thể dai lâu hơn và không bị quá dính khi mà ăn. Món ăn này càng bắt miệng hơn khi mà nó dược rưới thêm ít siro hoa mộc ở bên trên của đá bào. 

>>>>Tháng 1 du lịch Đà Lạt note ngay những homestay hút khách này

Trong trường hợp không thích thưởng thức món bánh dẻo này cùng với đá bào thì bạn có thể thử ăn kèm với nước đường thanh mát. Có nhiều thực khách đã từng thử món ăn này cho biết bánh khá là dẻo, ăn cùng đá bào khá là lạ miệng rất là phù hợp vào những ngày tiết trời nóng.

Tại cửa hàng Yu Pin Yuan mởi cửa từ 18-24h mỗi ngày, vào cuối tuần thường mở cửa sớm hơn 30 phút. Mỗi một phần bánh dẻo đá bào thì đều có giá là 70 Đài tệ (54.000 đồng), bao gồm 6 chiếc bánh dẻo màu trắng đặt trên lớp đá bào mịn kèm một ít syrup hoa mộc.

Bánh dẻo đá bào là một trong những món ăn đường phố khá là hấp dẫn mà chỉ có ở Đài Bắc. Nếu như có dịp du lịch đến đây, du khách thai airways nhớ đừng bỏ qua cơ hội để thưởng thức món ăn ngon nổi tiếng này.