Đến Đà Lạt ghé các quán tiệm cơm nhà thưởng thức món ăn

212
Rate this post

Bên cạnh các món ăn được làm nên tên tuổi Đà Lạt như là bánh căn, bánh ướt lòng gà, lầu gà lé é…Đà Lạt còn có những tiệm cơm nhà chuẩn vị mẹ nấu với những món ăn bình dân cùng với đó là không gian xưa của quán giúp thực khách có nhiều góc check in đẹp.

Quán cơm Ngày 3 Bữa

Du lịch đặt vé máy bay đi đà lạt vietjet sẽ bắt gặp một không gian yên bình của làng quê Bắc Bộ ở Đà Lạt khi đến với Quán cơm Ngày 3 bữa. Không gian ở nơi đây mang đậm nét dân dã, chân chất của miền Bắc từ khung cửa sổ cũ kỹ cho đến sân vườn, bộ bàn ghế bài trí trong khu vườn nhỏ.

Thực đơn gồm có những món ăn vị Bắc như là cá kho, canh rau muống, cà muối… được thay đổi theo ngày và giữ nguyên hương vị truyền thống của món ăn. Tất cả đều được bày biện ở trong tô đĩa gồm hoa văn cũ, tạo cảm giác ấm cúng như đang ăn cơm ở nhà vậy. 

Bếp 1985

Bếp 1985 là nơi nhiều du khách ghé đến Đà Lạt chọn để cùng ăn bữa cơm gia đình đầm ấm. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Việt như là cá kho, thịt kho mắm ruốt, rau luộc, cà pháo, canh chua, trứng chiên… Bài trí trên mâm cơm tròn trịa như bữa cơm nhà mẹ nấu.

Quán ăn phục vụ món theo phần cơm đầy đủ gồm các món ăn theo thực đơn từ món canh, món xào đến món luộc. Thực khách đi bao nhiêu người sẽ gọi bấy nhiêu phần cơm đầy đủ.

Quán Hồi Xưa

Đây là một trong số những quán cơm món việt nổi tiếng tại Đà Lạt. Giống như là tên gọi, quán cơm Hồi Xưa được thiết kế theo phong cách xưa cũ có không gian giản

>>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản không chứng minh tài chính

Đây là một trong số những quán cơm món Việt nổi tiếng ở Đà Lạt. Đúng như tên gọi, quán cơm Hồi Xưa được thiết kế theo phong cách xưa cũ có không gian giản dị gần gũi với thực khách. Đến nơi đây bạn săn vé máy bay đi đồng hới giá rẻ đến Đà Lạt sẽ thoải mái tạo ra những bức hình sống ảo thú vị cùng vật dụng thân thuộc tủ gỗ, ti vi cũ kĩ đến không gian sân vườn xanh mát.

Thực đơn của quán thay đổi mỗi ngày, gồm 3 món mặn, 2 món phụ và một món canh.

Lá Chuối

Tọa lạc ở trên con đường Trần Phú, Lá Chuối cũng là một trong số các địa chỉ “chuẩn cơm mẹ nấu” được thực khách lựa chọn khi đến thăm Đà Lạt. Quán mang đậm phong cách riêng, thiết kế hoài niệm, xưa cũ cộng hưởng với tên quán gần gủi, mộc mọc tạo cảm giác ấm cúng.

Thực đơn nơi đây đa dạng các món ăn Việt Nam như cá cơm kho tiêu, thịt kho dưa cải, canh rau lang… thưởng thức cùng cơm trắng dẻo vừa ăn.