Đảo lợn, đảo thỏ, đảo mèo và những hòn đảo có động vật còn đông hơn người

238
Rate this post

Tại Nhật Bản còn có cả hòn đảo riêng dành cho mèo hay thỏ. Khi đặt chân đến thăm Bahams du khách sẽ bị hấp dẫn bởi số lượng lớn lợn hoang tại đây. Tất cả đều là những vùng đất mà có số lượng động vật còn lớn hơn cả người sinh sống.

Big Major Cay hay còn gọi đảo lợn

Đảo Lợn còn có tên gọi là Big Major Cay, nơi đây xưa kia là vùng đất không có người ở, nằm ở Exuma, Bahamas. Sở dĩ mà địa điểm du lịch nổi tiếng này có tên độc đáo như vậy vì nơi đây chính là nơi cư trú và sinh sống của đàn lợn hoang. Khi đặt vé máy bay tết 2020 vietjet đến nơi đây bạn sẽ bị choáng ngợp khi thấy 20 con lợn đi lại tự do ở trên bãi biển. Hiện nay thì những người dân từ các nơi khác đã di chuyển đến ở tại hòn đảo để sinh sống và phát triển các dịch vụ.

Big Major Cay hay còn gọi đảo lợn

Hòn đảo Tashirojima của Nhật Bản chính là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng của những người yêu mèo. Hòn đảo với dân só khoảng 100 người đây chính là nơi được nhiều du khách mua vé máy bay đi nhật bản gọi tên là đảo mèo. Những người dân của trên hòn đảo Tashiromja tin rằng việc cho mèo ăn sẽ đem lại sự giàu có may mắn. Đối với các vị du khách mà yêu động  vật mà đặc chân đến đảo sẽ dược vuốt ve những chú mèo xinh xắn và không hệ sợ người. Chó là loài động vật bị cấm đặt chân tới đảo. Bởi vậy, bạn nên lưu ý nếu muốn dắt thú cưng của mình theo.

Làng Zao

>>>>Gợi ý các địa điểm cho bạn khám phá ẩm thực các nước ở Đà Nẵng

Thuộc tỉnh Miyagi của Nhật Bản, ngôi làng Zao nằm trong dãu núi vùng cao nguyên dãy núi Zao. Nổi tiếng là nơi sinh sống của 6 loài cáo hoang dã với hàng trăm cá thể. Ngôi làng được thành lập từ năm 1990, đến nay là điểm du lịch hút khách của tỉnh Miyagi. Cáo tại làng Zao được bảo tồn trong môi trường hoang dã, sống tự do theo bản năng, tập quán.  Nơi đây nổi tiếng là nơi có khí hậu khá là phù hợp với loài cáo đã sinh sản và phát thiển. NGôi làng bắt đầu mở cửa cho du khách tham quan từ 9h- 16h, giá vé vào cửa là 700 yên/ người. Cáo trong làn đi lại tự do và khá là thân thiện với con người.

Okunoshima (Nhật Bản)

Nếu là các fan của thỏ thì bạn sẽ khó có thể bỏ qua thiên đường thỏ nổi tiếng ở nơi đây. Với nhân số là 100 con người có rất nhiều giả thuyết được đưa ra về sự tồn tại của thỏ trong hòn đảo này. Có người cho rằng, thỏ được đưa đến đảo Okunoshima từ Thế chiến thứ 2 làm vật thử nghiệm vũ khí hóa học của quân đội. Luồng ý kiến khác cho rằng, kể từ khi hòn đảo phát triển du lịch, người dân đã nuôi thỏ nhằm thu hút du khách và ngày nay chúng sinh sôi với số lượng lớn.

Hòn đảo Hải Cẩu

Hòn đảo Hải Cẩu chính là một hòn đảo nằm trên vịnh False, gần với thủ đô Cape Town của Nam Phi. Nó không giống như là những hòn đảo khác, nơi này không hề có cây cối hay là thảm thực vật xanh mướt, mà thay vào đó là những đàn hản cẩu cùng với đó là những tản đá trơ trọi. Mỗi ngày, có đến hàng trăm con hải cẩu chen chúc phơi mình tắm nắng trên những bãi phiến đá. Săn vé máy bay đi Cape Town khám phá hòn đảo nổi tiếng này. 

Đảo Cayo Santiago (Puerto Rico)

Nơi đây chính là nơi cư trú của gần 1.000 con khỉ rhesus. Chúng chính là hậu duệ của hơn 400 con khỉ được nhập từ dấn độ vào năm 1083 để phục vụ mục đích nhiên cứu khoa học. Hiện tại thì hòn đảo còn là cơ sở nghiên cứu loài linh trưởng của một số tổ chức khoa học cùng các chuyên gia thường chỉ làm việc tại đây vào ban ngày và sẽ trả lại không gian biệt lập cho lũ khi khi mà đêm buông xuống.