Cuối năm này đi đâu du lịch đây xem ngay những điểm đến ngắm tuyết siêu đẹp này

165
Rate this post

Khi mà nhiệt độ càng ngày càng thấp xuống thì có rất nhiều người cũng đã bắt đầu lên kế hoạch để chuẩn bị săn tuyết lưu lại những kỉ niệm khó quên đánh dấu kết thục chuyến đi cuốn năm của mình. Cùng khám phá trong bài viết dưới đây về những gợi ý điểm đến ở Châu Á nhé.

Sa Pa (Lào Cai, Việt Nam)

Thị trấn Sa Pa với khung cảnh mờ sương là một trong những điểm đến nhiều du khách đặt vé máy bay đi hà nội bậc nhất đặc biệt là vào mùa đông. Tại đất nước nhiệt đới như là Việt Nam thì Sa Pa là một trong số ít những nơi đem đến cho khách trải nghiệm ngắm tuyết. Hiện tượng này không thường xuyên xảy ra và nó thường rơi vào giữa tháng 12 đến đầu tháng 1, nó chỉ kéo dài trong vòng 2 ngày.

Cũng không phải nơi nào ở Sa Pa cũng có tuyết rơi nên du khách nên lưu ý một số điểm đến để thưởng ngoại hiện tượng hiếm hoi này. Những điểm đến có tuyết rơi thường là dãy Hoàng Liên Sơn, đèo Ô Quy Hồ, Cổng Trời, thác Bạc hay huyện Bát Xát. Nếu có thời gian, bạn có thể tới đèo Y Tý để chiêm ngưỡng cảnh tuyết phủ trắng ruộng bậc thang.

Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc)

Thành phố này được biết đến như là xứ sở băng giá bỏi quanh năm tuyết đều được bao phủ. Thời điểm tốt nhất để du khách tới đây là vào tháng 1 vì lúc này, tuyết rơi khá là dày khiến cho thành phố như chìm trong một màu trắng xóa. Tháng 1 cũng là lúc Cáp Nhĩ Tân tổ chức lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới với những chủ đề thay đổi theo từng năm. Du khách khi đến với Cáp Nhĩ Tân vào dịp này có thể chiêm ngưỡng được những lâu đài băng khổng lồ hay là thử ngồi xe chó kéo, trượt tuyết.

Ulaabaatar (Mông Cổ)

Thủ đô của Mông Cổ là một trong 20 thành phố lạnh nhất thế giới. Vào mùa đông lạnh, nhiệt độ trung bình tại đây có thể xuống đến âm 40 độ C. Đây cũng chính là thời gian thấp điểm của du lịch trong năm. Chính vì thế giá dịch vụ tại Ulaabaatar khá là rẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đặt vé máy bay nok air có thể ngắm tuyết. Có nhiều người khi đến thăm nơi đây gợi ý du khách nên đi đến tới núi Bogd Khan để có trải nghiệm ngắm tuyết đẹp nhất. Đây cũng là điểm trượt tuyết ưa thích của khách du lịch.

Jeju (Hàn Quốc)

Jeju chẳng còn phải là điểm đến xa lạ với những du khách. Du khách thích đến thăm đảo Jeju vào những tháng ấm áp hoặc đầu đông để có cơ hội được chiêm ngưỡng khung cảnh lá đổi màu. Thế nhưng, theo tạp chí Esquire, Jeju những ngày tuyết rơi lạnh giá cũng sở hữu vẻ đẹp “như tranh vẽ”.

Sapporo (Nhật Bản)

>>>>Đảo lợn, đảo thỏ, đảo mèo và những hòn đảo có động vật còn đông hơn người

Có nhiều thành phố ở Nhật Bản có tuyết nhưng khó nơi nào mà lại đem lại trải nghiệm khác biệt như là ở Sapporo. Vào mùa lạnh, nhiệt độ thành phố này có thể xuống đến âm 10 độ C. Thành phố này còn có lễ hội tuyết đặc sắc, thu hút du khách nhiều nơi đến chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc, tượng khổng lồ làm từ tuyết.

Deogyusan Resort (Hàn Quốc)

Địa điểm này nằm ở bên trong công viên của quốc gia cùng tên, nơi đây nổi tiếng với lễ hội âm nhạc mùa hè Firely Festival. Thế nhưng khi mà tuyết đã bắt đầu rơi, khu resort này vẫn biết cách hấp dẫn các du khách săn vé máy bay đi hàn seoul theo một cách khác. Họ đã đầu tư cho những đường trượt dài đến hơn 6 km cho những dân chuyên nghiệp và những dốc vừa cho người mới. Vị trí của khu resort này cũng khá thuận lợi, chỉ cách thủ đô Seoul 3 giờ lái xe. Du khách có thể dành thời gian khám phá Seoul rồi tới Deogyusan 1-2 ngày để trải nghiệm một trong những điểm ngắm tuyết rơi tuyệt nhất xứ Hàn.