Chiêm ngưỡng ngôi làng bỏ hoang bị thực vật xâm chiếm tại Trung Quốc

90
Rate this post

Đã từng là nơi sinh sống của 3.000 người dân, làng chài Houtouwan nằm trên đảo Shengshan đã bị thực vật xâm lấn sau gần 30 năm bị bỏ hoang. Cùng đi khám phá ngôi làng ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Houtouwan là một ngôi làng đã bị bỏ hoang nằm ở đảo Shengshan, quần đảo shengsi, tỉnh Chiết GIang. Nơi đây chỉ cách Thượng Hải khoảng 35 hải lý, ngôi làng đã trở thành một điểm đến du lịch thu hút du khách mua vé máy bay đi trung quốc sau khi những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội vào năm 2015.

Làng chài trù phú trước đây chính nơi ở của 3.000 người dân. Vào đầu những năm 1990, vịnh nhỏ không đủ đáp ứng cho ngành công nghiệp cá đang phát triển. Người dân đã bắt đầu di cư vào đất liền và làm việc để có cuộc sống tốt hơn.

Cho đến năm 2002 thì những ngôi nhà ở đây đã hoàn toàn bị bỏ hoang. Thực vật phát triển tươi tốt, xâm lấn trên những con đường, ngôi nhà, đồ gia dụng bị bỏ lại. Trong nhà đồ đạc, vật dụng trước đây của các gia đình. Tất cả đều đã bị mục nát và mọc rêu mốc.

Sun Ayue là một trong những người cuối cùng ở lại Houtouwan. Sau khi mà vợ và con trai đã qua đời thì ông sống một mình trong căn nhà hai tầng với số tiền trợ cấp từ địa phương.

Ngày nay thì khi du khách  đến Houtouwan ngày càn dông. Chính quyền địa phương đã quy hoạc nơi đây thành điểm du lịch. Chi phí để tham quan làng là 8 USD. Ngoài ra du khách nok air còn có thể đứng trên bục quan sát để ngắm nhìn làng từ xa với giá là 3 USD. Một số nơi trên đảo còn cung cấp nơi ở và bữa ăn sáng. Trong năm 2017, dịch vụ này thu được 100.000 USD.

Mùa hè chính là thời điểm lý tưởng đến houtouwan, khi mà thảm thực vật xanh tốt. Lúc này khiến trúc nhân tạo và thiên nhiên đã tạo nên một bức tranh hài hòa và đẹp mắt.

Để đến được Houtouwan du khách sẽ phải di chuyển bằng phà đến Gouqi, hòn đảo nối với Shengshan bằng một cây cầu. Cách chuyến đến nhà phà khởi hành từ bến Shenjiawan Thượng Hải lúc 9 giờ 15 và bến Zhoushan Shenjiamen Banshengdong lúc 7 giờ. Từ đảo Gouqi du khách sẽ di chuyển bằng taxi tới làng. Những khách ở lại qua đêm sẽ phải đặt trước phòng khách sạn, vé xe và tàu khứ hồi.