Check-in ở những đồng cừu nổi tiếng được nhiều người thích

3017
Rate this post

Hãy cùng khám phá những cánh đồng siêu đẹp tựa như là đang lạc vào nộng trại cừu cổ tích của Châu Âu. Những cánh đồng này là điểm đến được nhiều du khách yêu thích đến check-in.

Đồng cừu Suối Tiên ở TP.Cam Ranh

Đồng cừu Suối Tiên ở TP.Cam Ranh đây là một điểm đến mới đang sốt trên mạng thời gian gần đây. Cánh đồng cừu này chỉ mới bắt đầu mở vào mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi nhưng đã được nhiều bạn trẻ tìm đến.

Đồng cừu Suối Tiên nằm giáp ranh tỉnh Ninh Thuận (đường đi Vĩnh Hy, cách Quốc lộ 1 khoảng 1km). Đây là một khu đất khá là rộng lớn với rất nhiều tiểu cảnh đẹp mắt cùng con suối chạy vòng vèo mát rượi. Điểm nhận ở đây chính là đàn cừu với gần 100 con được chăm sóc kỹ càng với mục đích để du khách tới đây check-in chụp hình. Vé vào cổng điểm du lịch này là 30.000 đồng.

Báo Khánh Hòa dẫn lời lãnh đạo UBND xã Cam Thịnh Đông cho biết, Đồng cừu Suối Tiên mới đi vào hoạt động nên chưa đánh giá được hiệu quả, nhưng đây cũng là một mô hình mới lạ được du khách quan tâm, làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch ở Cam Ranh. Nếu phát triển tốt, Đồng cừu Suối Tiên có thể là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khi đi Vĩnh Hy hoặc đi Bình Lập. Tuy nhiên, vùng này khá trũng nên vào mùa mưa lũ nhiều khả năng bị ngập.

Đồng cừu Suối Nghệ ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Nằm cách trung tâm TP HCM 70 km chính vì thế mà du khách có thể đến thăm được đồng cừu ở xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng cừu này là một trong những địa điểm hot với các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh gần đây.

Thực chất đồng cừu này là những đàn cừu được người dân chăn thả tận dụng cánh đồng cỏ để nuôi, chủ yếu là để lấy thịt và lông. Dần dà thì có nhiều du khách đến thăm quan, chụp ảnh nên những người chăn cừu đã mở dịch vụ để phục vụ cho du khách.

Cứ nói là dịch vụ thế nhưng cũng chỉ là người chăn cừu lùa cừu cho cừu ăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách chụp ảnh. Ngoài đàn cừu là đối tượng chính trên đồng cỏ ra thì họ còn thả vài chú ngựa, để tạo nên bối cảnh đậm chất du mục.

Khu vực đồng cừu Suối Nghệ có khoảng 3 đàn cừu, tổng cộng gần 500 con. Vì được chăn thả, chăm sóc cẩn thận nên những chú cừu ở đây trông rất sạch sẽ, đặc biệt dễ thương, thân thiện và hiền với du khách. Khi đến nơi đây thì bạn có thể thoải mái bồng bế chúng, vuốt ve bộ lông trắng muốt như những cục bông mềm, tạo dáng chụp ảnh. Để chụp hình với đàn cừu, du khách chỉ tốn phí từ 50.000-100.000 đồng một nhóm để trả công cho người chăn cừu giúp bạn dẫn cừu, gọi cừu tập trung thành đàn…

Đến đây chụp ảnh, du khách đến nơi đây cần lưu ý thời gian đàn cừu ra đồng ăn cỏ để có những bức ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất. Người chăn họ thường thả cừu ra đồng ăn cỏ vào khoảng thời gian từ 6-10h, và 14-16h. Bên cạnh đó, bạn nên nhờ người chăn hỗ trợ lùa cừu, tuyệt đối không nên tự xông vào giữa đàn, làm chúng sợ và chạy mất.

Cánh đồng cừu Ninh Thuận

Cánh đồng cừu Ninh Thuận với phong cảnh núi non, hồ nước thơ mộng cùng với đó là đồng cỏ xanh mơm mởn làm cho du khách mê đắm khi đến thăm.

Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 16 km theo hướng Tây Bắc chạy theo quốc lộ 1A, đồng cừu An Hòa (thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải). Số lượng đàn cừu ở đây rất lơn từ vài trăm cho đến cả ngàn con, chắc chắn là địa điểm lý tưởng cho du khách tham quan và ngắm cảnh, chụp ảnh cừu và trải nghiệm cuộc sống của dân du mục nơi đây.

Du khách có thể đến trang trại cừu sớm từ 6-7 h để thể thưởng thức những bữa cơm sáng cùng với dân địa phương trước khi lùa cừu ra đồng chăn tầm 8-10 h. Chuồng cừu thường được xây trên cao như nhà sàn để giữ cho cừu luôn khô ráo, tránh bệnh và để thuận tiện vệ sinh chuồng trại.