Biển mây đẹp hút hồn du khách ở Đà Lạt không dành cho người lười

167
Rate this post

Nếu như bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt sắc chỉ xuất ở các vùng núi như là ở Đà Lạt thì bạn sẽ cần phải chấp nhận hy sinh giấc ngủ của mình.

Săn mây là một trong những trải nghiệm được nhiều du khách yêu thích khi mua vé máy bay vietjet đi đà lạt. Dùng từ “săn” thay vì “chụp” bởi để có được tấm ảnh thành công thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yêu tố. Những vùng núi cao tại Đà Lạt hay là Sa Pa đặc biệt thích hợp cho trải nghiệm này. Tuy vậy nhưng mây không phải lúc nào cũng xuât hiện để du khách gói gọn trong tấm ảnh mang về.

Thông thường thì mùa mây đẹp nhất ở Đà Lạt là vào tháng 6, tháng 7. Một số thời điểm mùa đông cũng có mây. Tuy nhiên, bạn đến Đà Lạt cũng nên sẵn sàng tinh thần mất công nhưng vẫn săn hụt. Một số đơn vị tại Đà Lạt cũng có tổ chức tour đi săn mây nhưng thường không cảnh báo trước với khách về khả năng xịt. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này để tránh mất tiền oan.

>>>>Du lịch đến Vũng Tàu check in tại các điểm lưu trú có hồ bơi vô cực siêu đẹp

Có nhiều người may mắn săn mây thành công gọi đó như là quảng cảnh tựa chốn thần tiên. Mây trắng, bồng bềnh giống như là dải lụa phủ kín một khoảng trời. Tùy theo ánh nắng mới của bình minh hay là sắc hồng cam buổi hoàng hôn, màu mây cũng biến đổi đẹp khôn lường. Cái lạnh tê tái trong buổi săn mây chính là trải nghiệm khiến cho nhiều du khách đến Đà Lạt nhớ mãi không quên.

 

Điều kiện quan trọng một buổi săn mây gồm trời đứng gió, sương nhiều, không mưa (đôi khi mưa vẫn có mây). Những địa điểm đẹp để sở hữu bức hình săn mây chuẩn Đà Lạt chính là cầu Đất, đồi cỏ hồng, đồi Thiên Phúc Đức, Đa Phú, Hòn Bồ…

 

Săn mây chính là trải nghiệm không dành cho người lười. Thông thường những người đi săn mây sẽ phải dậy từ 4h để chuẩn bị. Các địa điểm có mây cũng nằm khá là xa trung tâm thành phố, khoảng 15 -20km. Thời tiết Đà Lạt sáng sớm cũng rất là buốt, đặc biệt tại các vùng núi cao. Do đó mà du khách mua vé máy bay bamboo cần chuẩn bị áo ấm để tránh rét. Trải nghiệm thuê lửa trại, nướng khoai ăn sáng cũng là điều mà bạn nên thử.

 

Mây, sương và nắng là bộ 3 chủ đề được các nhiếp ảnh gia khi đến Đà Lạt yêu thích. Vùng đất này hội tụ đủ các yêu tố để cho ra đời những bức ảnh thiên nhiên đẹp mê hồn người xem. Trên ngọn đồi cao, mây phủ kín đã tạo nên cảnh tượng như hiện ra từ cổ tích. Trong rừng thông bát ngát, tia nắng trên cao xuyên qua tán cây đẹp tựa ánh sáng thiên đường. Giữa lòng thành phố, sương phủ ban đêm mang đến cho bạn vietjet air cảm giác huyền ảo khó tìm ở bất kỳ đâu.

 

Trong trường hợp quá lười để thực hiện chuyến đi săn mây, du khách mua vé Vietnam airlines hoàn toàn có thể trải nghiệm nhìn ngắm khung cảnh ngay trong phòng. Đà Lạt có nhiều homestay đẹp với view đồi núi. Chỉ cần chịu khó dậy sớm, bạn có thể ngắm trọn được quang cảnh mây núi phủ khắp đồi.