8-3 cùng người ấy đi vi vu đến Đà Nẵng khám phá cảnh đẹp thôi

422
Rate this post

Tháng 3 này đi du lịch Đà Nẵng nhớ ghé ngay đến Bà Nà Hill. Từ ngày 14/2 cho đến ngày 31/3 trên đỉnh Bà Nà với hơn 1 triệu hoa tulip đang khoe sắc trong ánh nắng mùa xuân. Tháng 3 cũng chính là dịp bạn cùng người ấy tận hưởng một kỳ lễ 8-3 vui vẻ ở Bà Nà Hill.

Ở khu vực đài phun nước, quảng trường Du Dôme của làng Pháp. Nơi đây có những bông hoa tulip với sắc màu điểm tô thêm cho không gian của Châu Âu này với vẻ đẹp kiêu kỳ, sang trọng. Lan Nhi, du khách tới từ Quảng Ninh, hài hước chia sẻ: “Tôi đã đến Bà Nà 3 mùa xuân rồi và không bao giờ thấy chán. Mỗi năm lại có một lễ hội hoa. Năm nay là lễ hội hoa tulip, tôi nghĩ không phải một triệu bông mà như thể người ta đã ‘bưng cả Hà Lan’ về đây”.

Khu vực vườn hoa Le Jardin d’Amour lâu nay được xem là “vườn thơ” của du khách. Trong lễ hội hoa tulip, vườn hoa này càng rực rỡ, quyến rũ hơn. Khu vườn Suối Mơ và vườn Uyên Ương được xem là sân khấu chính của lễ hội với những bức tranh vô cùng sống động được dệt từ những thảm tuplip vàng rực rỡ đan lẫn sắc đỏ, hồng…

Ở khu vườn Địa Đàng hình ảnh một chú công xòe chiếc đuôi kiều diễm được dệt bởi muôn sắc hoa tulip là ý tưởng sáng tạo đã khiến cho du khách thích thú vô cùng. Nam Anh, một bạn trẻ mua  đến từ Hải Phòng, cho biết: “Tôi từng đi Nhật Bản và được ngắm hoa tulip ở công viên Showa Kinen Koen. Thậm chí tại Disneyland Tokyo, người ta cũng trồng rất nhiều tulip. Ở Việt Nam, hiếm có khu du lịch nào làm được một lễ hội quy mô và sáng tạo như ở Bà Nà”.

Các cặp đôi nắm tay nhau thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa. Đây vôn được xem là biểu tượng của đất nước Hà Lan xinh đẹp. Các bạn trẻ hào hứng lưu lại những khoảnh khắc đẹp ở giữa đồi hoa tulip rực rỡ sắc hoa.

Tulip trước đây từng xuất hiện tại Bà Nà trong các lễ hội hoa nhưng chỉ với vai trò “diễn viên phụ”. Đây là lần đầu tiên khu du lịch quyết định đầu tư hơn một triệu bông hoa tulip với đủ chủng loại, trong đó có những loại quý hiếm ở Việt Nam như flash point, green dance, indiana, purple valley, negrita…

Đại diện khu du lịch cho biết Bà Nà là một trong số ít nơi có những giống tulip cánh kép như strong gold, spryng break, alibi, yellow flight, white liberstar… Hoa tulip ở đây được vận chuyển từ Đà Lạt về và đươc khu du lịch bảo quản chum sóc cẩn thận để có thể đảm bảo bung nở trong suốt thời gian gian diễn ra lễ hội. Ngoài ra thì còn có một số giống hoa được Bà Nà tự ươm và phát triển.

Ngày 18/2, lễ hội hoa tulip được Guinness Việt Nam trao chứng nhận là “Lễ hội hoa tulip lớn nhất Việt Nam”.

Bà Nà được biết đến là nơi quy tụ được nhiều loại hoa độc đáo của Việt Nam như như mai địa thảo, ngọc thảo, dạ yến thảo, thanh anh, thu hải đường, đào chuông… Với lễ hội hoa tulip lần này, khu du lịch lần nữa khiến du khách “đã đi là không muốn về”.